THỜI SỰ

Hà Nội thu giữ gần 1 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VNKiểm đếm các mặt hàng gồm: Lòng bò, tiết và nhiều bao tải da, thịt vụ thải loại có trọng lượng hơn 800kg đã bốc mùi hôi thối

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần một tấn nội tạng gia súc chưa chế biến đã bốc mùi hôi thối đem đi tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn và các tỉnh lân cận Hà Nội.

Cụ thể, sáng 29/12, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Đội Phòng ngừa đấu tranh tội phạm về nông nghiệp của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C-223.55 đang dừng đỗ sang hàng có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe chở nhiều bao tải bên trong chứa nội tạng gia súc và nhiều loại thực phẩm thịt gia súc chưa chế biến đã bốc mùi hôi thối. Lái xe Chu Văn Đà (sinh năm 1975, trú tại xã Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội) không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phân loại, kiểm đếm các mặt hàng gồm: Lòng bò, tiết và nhiều bao tải da, thịt vụ thải loại có trọng lượng hơn 800kg đã bốc mùi hôi thối. Lái xe Chu Văn Đà khai nhận, đã thu mua số hàng hóa trên trôi nổi trên địa bàn huyện Thường Tín, sau đó vận chuyện đi tiêu thụ tại một số nhà hàng, quán ăn và các tỉnh lân cận.

Chu Văn Đà cũng khai nhận, đã thực hiện việc thu mua nội tạng, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được 1 năm nhưng không biết rõ nguồn gốc do chủ yếu thu mua trôi nổi. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao toàn bộ tang vật cho đơn vị chức năng để tiến hành xử lý theo quy định./.

P.A/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.