1. >

Hà Nội và Quảng Nam đề nghị tăng hạn mức sử dụng xe công

Facebook Share

BNEWS.VN Hà Nội có địa bàn rộng, khối lượng công việc lớn, đi lại phục vụ công việc nhiều, nên với định mức trang bị 2 xe công cho mỗi sở, ngành sẽ khiến việc đi lại khó khăn.

Hà Nội và Quảng Nam đề nghị tăng hạn mức sử dụng xe công

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ (thứ ba từ phải sang), đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ, ngành đã tới tham dự hội nghị. Ảnh: Đức Minh

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản kiến nghị cho sở, ngành của Hà Nội cơ chế sử dụng số xe công tăng gấp đôi so với hiện nay, tại Hội nghị Sơ kết công tác tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tài chính – ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2016, do Bộ Tài chính tổ chức ngày 2/7, tại Hà Nội.

Tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị được “nới” quy định về mua sắm xe công cho sở, ngành, với lý do địa bàn quản lý rộng, phương tiện đi lại khó khăn.

Lý giải về kiến nghị này, ông Nguyễn Doãn Toản cho biết, theo định mức trang bị xe công cho các cơ quan thì quy định các cấp sở, ngành chỉ được dùng 2 xe. Nhưng Hà Nội có địa bàn rộng, khối lượng công việc lớn, đi lại phục vụ công việc nhiều, trong khi hiện chỉ có 2 xe cho mỗi sở, ngành là khó khăn.

Do đó, Hà Nội kiến nghị Bộ Tài chính cho Hà Nội cơ chế đặc thù về sử dụng xe công. Cụ thể là tăng số xe được sử dụng từ 2 xe như hiện nay lên 4 xe cho mỗi sở, ngành.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Doãn Toản cũng cho biết, khi có cơ chế đặc thù thì cũng sẽ phấn đấu khoán xe công. Hiện Hà Nội đang tính toán về tiêu hao, chi phí sử dụng xe công để xem xét chọn thời điểm thích hợp sẽ thực hiện khoán xe công cho phù hợp.

Đồng tình với ý kiến của thành phố Hà Nội, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho rằng địa bàn Hà Nội có nhiều taxi còn gặp khó với định mức xe công hiện tại thì với tỉnh lẻ như Quảng Nam, phương tiện công cộng vốn hạn chế thì việc điều chỉnh định mức càng cần thiết.

Trước đó, theo báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, mua sắm, xử lý tài sản nhà nước 6 tháng đầu năm 2016, Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết, riêng về ô tô, 6 tháng đầu năm nay đã tăng 171 chiếc, nguyên giá 156 tỷ đồng (trong đó, mua mới 56 chiếc; nhận điều chuyển 115 chiếc).

Cũng trong nửa đầu năm, về giảm tải sản nhà nước thì ô tô giảm 384 chiếc, nguyên giá 175,20 tỷ đồng (trong đó, điều chuyển 106 chiếc; thanh lý 264 chiếc; bán, chuyển nhượng 2 chiếc; giảm khác 12 chiếc).

Về tình hình rà soát, sắp xếp xe ô tô công, đến ngày 16/6/2016, đã có 35/43 Bộ, ngành và 45/63 địa phương gửi báo cáo rà soát, sắp xếp xe ô tô về Bộ Tài chính. Còn lại 8/43 Bộ, ngành và 18/63 địa phương chưa có báo cáo rà soát, sắp xếp xe ô tô phục vụ công tác chung gửi Bộ Tài chính./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.