1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khởi tố Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Tu Mơ Rông lái xe công vụ gây tai nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Tu Mơ Rông bị khởi tố vì liên quan đến việc lái xe công vụ trong tình trạng đã sử dụng rượu bia gây tai nạn liên hoàn

Khởi tố Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Tu Mơ Rông lái xe công vụ gây tai nạn

Ngày 14/12, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Quang Hùng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trần Quang Hùng bị khởi tố vì liên quan đến việc lái xe công vụ trong tình trạng đã sử dụng rượu bia gây tai nạn liên hoàn mà trước đó TTXVN đã thông tin. Vụ tai nạn làm 8 người bị thương trong đó có 3 người bị thương nặng.

Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị thương nặng nhất chịu tổn thất 43% sức khoẻ, người nặng thứ hai mất 37%. Hai trong số sáu nạn nhân vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện với tình trạng thương tích nặng.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, lúc 15 giờ 35 chiều 4/12, ông Hùng lái xe cơ quan chạy từ Đắk Hà về thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) thì tông vào 4 xe máy của những người đi đường khiến 6 người bị thương.

Dù gây tai nạn nhưng ông Hùng không dừng lại mà tiếp tục bỏ chạy, buộc cảnh sát phải truy đuổi đến tận nhà riêng của ông ở đường Phan Đình Phùng (thành phố Kon Tum). Sau khi đưa ông Hùng từ nhà riêng về công an làm việc, công an đã tiến hành đo nồng độ cồn và phát hiện nồng độ cồn trong người ông Hùng vượt mức cho phép nhiều lần.

Ngày 5/12, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Hùng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?