KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hành trình của những tô phở đến với bữa sáng người Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNQuý vị đã chọn cho mình món gì cho bữa sáng nay chưa? Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu hành trình của những tô phở đến với bữa sáng của người Hà Nội!

Không ai biết phở Hà Nội có từ bao giờ. Nhưng phở được cho là được xuất hiện lần đầu tiên tại Nam Định từ thế kỷ XX. Và ở Hà Nội, món ăn này đã trở nên nổi tiếng bắt đầu bằng các gánh phở dọc các tuyến phố cổ như Hàng Bạc, Hàng Đường...

Hành trình của những tô phở đến với bữa sáng người Hà Nội. Nguồn: VNEWS/TTXVN

Phở được coi là một món ăn bình dị của những người dân lao động. Sau những năm 50 của thế kỷ trước, phở đã theo chân những người dân miền Bắc tản cư vào miền Nam, miền Trung và nay đã đi khắp nơi trên thế giới.

Phở bây giờ có thêm phở gà, phở vịt, phở xào, phở tíu, có thêm trứng chần, có giá... Thế nhưng, cho dù món phở có biến tấu đến như thế nào, thì các quán phở vẫn có những vị khách ruột của mình.

Chúc quý vị có một bữa sáng ngon miệng!

>>> Ăn phở ở Hà Nội quán nào ngon?

Nguồn: VNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Vượt qua người Thái để chiếm ngôi đầu toàn thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo không chỉ là mong muốn của người Việt Nam mà còn là thách thức lớn. Để làm được điều đó, trước hết, Việt Nam cần phải có những thương hiệu gạo xuất khẩu tầm quốc tế.