KINH TẾ & XÃ HỘI

Ăn phở ở Hà Nội quán nào ngon?

Facebook Share

BNEWS.VNPhở được coi là tinh hoa ẩm thực của Hà Nội và người ta vẫn có câu cửa miệng rằng nếu bạn đến Hà Nội mà chưa ăn phở thì có nghĩa bạn chưa đến Hà Nội.

1. Phở Sướng


Phở ngon, nước thơm, thịt đậm, đúng chất phở Hà Nội. Cái tên của quán cũng chính là thông điệp mà ông chủ của nó muốn gửi gắm tới tất cả khách hàng. Đã đến ăn phở Sướng thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sung sướng lúc ra về bởi chất lượng của tô phở ở đây làm bạn hài lòng. 

Cơ sở 1: 24 Ngõ Trung Yên, bán từ 05h30 - 11h00 và từ 16h30 – 21h30

Cơ sở 2: 1/26 Nguyên Hồng, bán từ 06h30 – 21h30

Cơ sở 3: 36B Mai Hắc Đế, bán từ 06h30 - 22h00

Giá bán: Từ 20.000VNĐ/bát phở.

2. Phở Vui

Cái tên của quán đã dễ nhớ và đầy hàm ý. Chủ quán muốn thực khách gần xa khi đã thưởng thức bát phở ở đây lúc ra về sẽ luôn cảm thấy hài lòng, vui vẻ. Phở Vui chếch với hàng bánh trôi tàu nổi tiếng của diễn viên Phạm Bằng. Phở Vui ăn đậm đà, mùi thơm ngậy của thịt bò, luôn nhận được sự đánh giá cao của người dân phố cổ, vốn là những người sành ăn có tiếng.

Địa chỉ: 25 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ bán: 07h00 – 22h00.

Giá bán: Từ 30.000VNĐ.

3. Phở Lý Quốc Sư

Đây là thương hiệu phở đã được khẳng định từ lâu. Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị phở, có nhiều loại phở bò cho khách lựa chọn từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu.... tùy vào sở thích của khách hàng. Nước dùng của phở đậm đà và rất thơm do cách chế biến và lựa chọn gia vị của quán. Phở Lý Quốc Sư có nhiều cơ sở nhưng cơ sở gốc ở số 10 con phố này vẫn được đánh giá là ngon nhất. Quán bán từ 06h00 tới 14h00 và từ 17h30 tới 22h00 hàng ngày.

Cơ sở 1: số 10 Lý Quốc Sư – 0438.257.338

Cơ sở 2: 42 Hàng Vôi – 0915088586

Cơ sở 3: N2A Hoàng Minh Giám

4. Phở Bát Đàn

Nói đến phở Bát Đàn người ta lại nghĩ ngay đến phở xếp hàng nhưng xếp hàng để được thưởng thức một tô phở ngon nên ai cũng bình thản, có người còn mang cả báo ra đọc, thong thả chờ đến lượt.

Phở Bát Đàn ngon đạm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống. Đây được coi là một trong những quán phở nhất định phải thưởng thức khi đến Hà Nội.

Không chỉ vì thương hiệu phở Bát Đàn đã có cỡ 50 năm nay mà cả “văn hóa” xếp hàng mà quán vẫn còn duy trì được cho tới thời điểm này cũng làm nên nét thú vị của nó dù không hẳn thực khách nào cũng quen được với cảnh phải chờ đợi kiểu này để được ăn bát phở.

Mách bạn: Đi ăn phở Bát Đàn bạn nên đi ít nhất là 2 người, một người xếp hàng và một người vào ngồi giữ chỗ, chứ không thì bê bát phở sóng sánh trên tay bạn sẽ rất vất vả tìm chỗ, vì quán lúc nào cũng đông nghịt người.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mở cửa: 06h30 – 08h30.

Giá: Từ 50.000VNĐ/bát phở.

5.Phở Thìn

Để có một bát phở ngon, ngoài việc chế ra nước phở vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt sâu của xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn chú ý đến công đoạn xào thịt, chan phở. Thịt bò được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái tức thì cho màu đẹp và ăn rất ngọt. Người đầu bếp khéo léo xếp từng nếp bánh phở cùng với những cọng hành thành hình chỏm núi sau đó mới chan nước xương cho tăng phần hấp dẫn.

Địa chỉ: 13 Lò Đúc, hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mở cửa: 06h00 – 20h30.

Giá: Từ 40.000VNĐ/bát phở.

6.Phở Nhớ

Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán : “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn. Sợi bánh dẻo, miếng thịt mềm ngọt, hương thơm nhè nhẹ kèm chút hăng của cọng hành sắt mỏng, vị cay cay của lát ớt tươi, mùi thơm dìu dịu của miếng thịt bò tươi và mềm.

Địa chỉ: 27A, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Giờ bán: 07h00 – 22h00.

Giá bán: Từ 20.000VNĐ.

7.Phở gà Châm

Quán thì không rộng nhưng sạch sẽ, gọn gàng, phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Quán cũng có vỉa hè để xe cho khách. Tuy nhiên đấy là những điều hết sức bình thường và chúng ta dễ thấy ở nhiều quán phở tại Hà Nội này. 

Vậy bí quyết nào giúp phở gà Châm ngày nào cũng kéo thực khách đến đông nghịt trong mấy tiếng bán hàng buổi sáng dù giá thấp nhất cho một bát phở (gà thịt trắng) ở đây cũng đã lên tới 60.000 VNĐ? Nếu bạn gọi phở gà thịt đen rồi ăn kèm gan, trứng hay lòng mề thì giá có thể dao động từ 100.000 tới 150.000 VNĐ tùy loại?

Để so sánh thì cũng phải thừa nhận là miếng thịt gà ở đây dày dặn hơn ở những quán khác, thịt gà tươi và mềm còn bánh phở cũng nhiều hơn. Và gà ở phở Châm được cho là gà ta xịn. Nhưng dù thế nào, không phải tất cả thực khách đều thỏa mãn với mức giá ấy so với chất lượng bát phở mà họ được phục vụ. Nhưng thực tế là phở gà Châm vẫn nườm nượp khách đến ăn. Không biết có phải còn vì “thương hiệu” phở ăn một bát, tính tiền trăm của nó cũng kích thích sự tò mò của không ít các thượng đế?

Địa chỉ: 63 Yên Ninh, Hà Nội.

Giờ bán: 07h00 – 10h00.

Giá bán: Từ 60.000VNĐ.

Theo TTVH

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.