THỜI SỰ

Hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng sản xuất than sạch tại Cà Mau

Facebook Share

BNEWS.VNRạng sáng ngày 8/9 tại Cà Mau đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn một xưởng sản xuất than sạch.

Hiện trường sau vụ cháy. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Rạng sáng 8/9 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên sản xuất và thương mại PMC, địa chỉ tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thời Bình (Cà Mau) đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi hoàn toàn một xưởng sản xuất than sạch do ông Phạm Anh Kiệt làm chủ.

Vào thời gian xảy ra vụ cháy, tại xưởng sản xuất chỉ còn ông Thạch Quang Cường (bảo vệ của Công ty) cùng 2 nhân công khác phụ trách đốt lò hầm than. Nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ bình nén khí của dây chuyền sản xuất than nén, ông Cường đã gọi điện báo tin cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Do ngọn lửa quá lớn kết hợp cùng vật liệu dễ cháy khiến đám cháy lan nhanh ra toàn bộ nhà xưởng, lực lượng chữa cháy tại chỗ không thể khống chế ngọn lửa.

Hiện trường nhà xưởng sản xuất than sạch sau vụ cháy. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Cà Mau đã điều 3 xe cứu hỏa, 1 ca nô cùng hơn 40 chiến sỹ đến hiện trường dập cháy.

Các lực lượng chữa cháy phải mất gần hai giờ mới khống chế được ngọn lửa. Đến 5 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Cà Mau, nguyên nhân ban đầu gây ra cháy được xác định là do sự cố tại đường ống sấy mùn than. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn diện tích nhà xưởng, ước thiệt hại ban đầu hơn 2,8 tỷ đồng. Rất may là không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng xác minh làm rõ./.

Huỳnh Thế Anh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.