1. >

Huế: Khách sạn hạng sang hút khách dịp nghỉ Lễ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong dịp Tết dương lịch 2016, tại các khách sạn hạng sang ở Huế, lượng khách đến lưu trú tăng đáng kể.

Huế: Khách sạn hạng sang hút khách dịp nghỉ Lễ

Nếu như năm trước, khách đặt phòng ở các khách sạn 3 sao chiếm tỷ lệ lớn thì năm nay tỷ lệ này thuộc về các khách sạn 4 - 5 sao, cao nhất là khách sạn 5 sao.

Cụ thể, trong những ngày cao điểm mùng 1 và 2/1, công suất của khách sạn 3 sao đạt 50-60%, 4 sao là 75-80% và 5 sao lên đến 90%.

Nếu tính từ kỳ lễ Noel và dịp Tết dương lịch, tại thành phố Huế đã có khoảng khoảng 90.000 khách đến lưu trú, trong đó có khoảng 40.000 khách quốc tế, công suất bình quân đạt 65-70%, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách sạn Eldora Huế có gần 200 phòng đều kín chỗ trong các ngày Tết dương lịch.

Xác định thời điểm Tết dương lịch là dịp quan trọng với du khách quốc tế, đặc biệt là khách châu Âu nên các khách sạn 3 sao trở lên ở Thừa Thiên - Huế đều tổ chức các chương trình chào xuân đặc sắc, sôi động với nhiều hoạt động kèm các chương trình khuyến mại.

Khách sạn Sài Gòn Morin tổ chức dạ nhạc tiệc "Xuân quê hương" tại sân vườn Le Rendez - Vous vào tối 31/12, thu hút đông đảo khách du lịch đón chào thời khắc chuyển sang năm mới.


Du khách tham quan lăng Khải Định. Ảnh: Nhật Anh/TTXVN

Công ty du lịch Hương Giang trong ngày đầu năm đã đón 5.000 khách khách đến từ Thái Lan tham quan Huế - Đà Nẵng - Hội An. Tại Huế, đoàn khách Thái Lan tham quan Đại Nội, lăng Khải Định, mua sắm ở chợ Đông Ba, thưởng thức ẩm thực Huế, tham gia giao lưu với học sinh, sinh viên...

Tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đón 184 hành khách (trong đó có 152 khách quốc tế) đi trên chuyến bay mang số hiệu VN1541 từ Hà Nội đến Huế của Vietnam Airlines. Đây là những du khách đầu tiên của năm 2016 đến Huế bằng đường hàng không.

Năm 2016, Thừa Thiên - Huế phấn đấu đón từ 3,1 - 3,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt từ 1,2 - 1,3 triệu lượt; khách lưu trú đạt từ 2 - 2,2 triệu; doanh thu du lịch tăng từ 15 - 18%.

Đặc biệt, lượng khách du lịch đến Huế bằng đường hàng không dự kiến sẽ tăng mạnh thông qua việc tỉnh đã mở thêm đường bay mới Huế - Đà Lạt và chuẩn bị khai trương tiếp tuyến bay Huế - Nha Trang (vào ngày 26/3/2016) và sau đó là Huế - Cần Thơ để thu hút khách tham quan cố đô Huế.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.