DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

JVC sau kiểm toán từ lãi 3,9 tỷ thành lỗ 632 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VNHôm nay, sau khi báo cáo sau kiểm toán được công bố, cổ phiếu của JVC đã không có lệnh đặt mua và đang có mức giảm sàn còn 4.500 đồng/cổ phiếu

Sở giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính của Công ty Thiết bị y tế Việt Nhật (Mã CK: JVC) sau kiểm toán từ 1/4 đến 30/9/2015. Báo cáo cho thấy, JVC đã từ lãi 3,9 tỷ đồng thành lỗ 632 tỷ.

Lý giải vấn đề này trong báo cáo, ban lãnh đạo công ty cho biết, lợi nhuận sau thuế của công ty trong giai đoạn sáu tháng kết thúc ngày 30/9/2015 đã giảm so với cùng kỳ năm trước là hơn 700 tỷ đồng. Nguyên nhân là giai đoạn từ 1/4/2015 đến 3/9/2015.

Công ty gặp một số biến cố ảnh hưởng lớnđến hoạt động kinh doanh dẫn đến doanh thu bán hàng bị giảm sút, một số dự án bị hoãn lại nên tổng doanh thu giảm mạnh. Do vậy, công ty thực hiện trích lập dự phòng cho một số khoản phải thu khách hàng, trả trước cho người bán và tài sản ngắn hạn khác trị giá hơn 627 tỷ đồng, dẫn đến lợi nhuận trong kỳ bị giảm mạnh.

Hết tháng 9/2015, tổng tài sản của công ty sụt giảm 868 tỷ đồng còn 1.620 tỷ so với thời điểm 30/3. Hôm nay, sau khi báo cáo sau kiểm toán được công bố, cổ phiếu của JVC đã không có lệnh đặt mua và đang có mức giảm sàn còn 4.500 đồng/cổ phiếu./.

Đức Duy/BNEWS/TTXV

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Những ngày cuối năm là dịp mà các ngân hàng luôn đổ những lượng tiền lớn các các máy rút tiền tự động (ATM) để phục vụ nhu cầu rút tiền của khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tình trạng nhiều máy ATM bị tắc nghẽn hoặc hết tiền trong một thời gian dài đã khiến khách hàng rất khó khăn trong việc rút tiền.