1. >

Khả năng giá vàng sẽ sớm về mốc 1.000 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kết quả một số cuộc điều tra, nhà đầu tư đang đặt cược nhiều vào khả năng giá vàng sớm sẽ giảm về mức 1.000 USD/ounce.

Khả năng giá vàng sẽ sớm về mốc 1.000 USD/ounce

Giá vàng nối dài đà tăng trong phiên 9/12 trên thị trường châu Á trong bối cảnh đồng USD yếu hơn. Tuy nhiên, sự phục hồi của giá vàng có phần bị hạn chế do nhà đầu tư đang hướng tới khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới (15-16/12).

Lãi suất đồng USD cao sẽ làm giảm nhu cầu đối với tài sản phi lợi nhuận như vàng - vốn đã để mất 9% giá trị kể từ đầu năm tới nay.

Vào chiều 9/12 tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay nhích nhẹ 0,3% lên 1.077,60 USD/ounce, sau khi đã tăng 0,4% trong phiên 8/12 do đồng USD trượt giảm trong giỏ tiền tệ chủ chốt.

Kim loại quý này hiện đã tăng khoảng 30 USD/ounce so với mức thấp nhất trong gần sáu năm qua được xác lập trong tuần trước.

Ronald Leung, trưởng bộ phận môi giới tại công ty Lee Cheong Gold Dealers Ltd ở Hong Kong , nhận định giá vàng có thể dao động trong biên độ 1.065-1.085 USD/ounce trong thời gian từ nay cho đến trước cuộc họp của Fed . Theo ông, giá vàng đang bám sát những chuyển động của đồng USD.

Trong khi đó, đồng bạc xanh phiên này đánh dấu phiên trượt giá thứ hai so với các tiền tệ chủ chốt, sau khi đã leo lên mức cao nhất trong 12 năm rưỡi qua trong tuần trước, nhờ những đồn đoán gia tăng về khả năng Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Xu hướng xuống giá của các loại hàng hóa , đặc biệt là giá dầu, cũng gây áp lực lớn lên giá vàng. Giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần bảy năm sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục giữ nguyên sản lượng khai thác dầu tại cuộc họp mới nhất của tổ chức này.

Giá dầu giảm sẽ gây lo ngại về giảm phát – nhân tố bất lợi cho vàng, khi vàng vẫn được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời buổi lạm phát.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.