1. >

Khai trương giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 14/1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải chính thức khai trương hệ thống “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số”.

Khai trương giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số
“Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” là một hệ thống tổng thể các ứng dụng tích hợp quản lý, điều hành và điều phối giao thông thông minh, ứng phó khẩn cấp các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, dự báo nhu cầu đi lại, hỗ trợ ra quyết định. 

Hệ thống “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” bao gồm 6 hệ thống. Thứ nhất là hệ thống giám sát hành trình giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp vận tải giám sát hành trình và kiểm soát tốc độ lái xe của các phương tiện giao thông theo thời gian thực; phát hiện kịp thời các vi phạm tốc độ, vi phạm về thời gian lái xe… giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông. 

Thứ hai là Hệ thông quản lý biển báo, cảnh báo giao thông, hệ thống này cho phép cung cấp cho lái xe và người quản lý xe để có thể nắm rõ tuyến, hành trình của mình; tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. 

Thứ ba là Hệ thống quản lý tuyến cố định, hệ thống này dành cho các doanh nghiệp vận tải, các lái xe đẻ có thể nắm rõ tuyến, hành trình của mình; tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. 

Thứ tư là Hệ thống quản lý các sàn giao dịch vận tải, hệ thống này cho phép kết nói thông tin giao dịch từ các sàn giao dịch vận tải thành viên, giúp doanh nghiệp vận tải và hành khách dễ dàng kết nối được với nhau để tăng hiệu quả công vận tải. 

Thứ năm là Hệ thống quản lý hoạt động taxi tập trung, hệ thống này sẽ cho phép thực hiện việc kiểm soát cá vi phạm, hỗ trợ phân luồng/tuyến taxi phù hợp, giúp điều hành và phân bố xe hiệu quả nhất. 

Cuối cùng là Hệ thống chỉ dẫn đường bộ, hệ thống này sẽ cung cấp các thông tin về các tuyến đường, thông tin các điểm ùn tắc… 

Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc khai trương hệ thống “Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số” nằm trong Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động của Bộ Giao thông Vận tải đến năm 2020”, với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ số ngành giao thông vận tải, hệ thống giải pháp, ứng dụng tích hợp trên nền bản đồ số, hình thành trục tích hợp dữ liệu giao thông đối với các lĩnh vực quản lý chuyên ngành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.