1. >

Khánh thành nhà máy sản xuất xe sơmi rơmoóc chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần ô tô Trường Hải – Thaco tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất xe chuyên dụng hạng nặng và sơmi rơmoóc đầu tiên tại Việt Nam tạiKhu phức hợp Chu Lai – Trường Hải.

Khánh thành nhà máy sản xuất xe sơmi rơmoóc chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy sản xuất xe ô tô sơmi rơmoóc & xr chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Thaco

Ngày 15/2, nhà máy xe chuyên dụng hạng nặng và sơmi rơmoóc có tổng vốn đầu tư gần 150 tỷ đồng, công suất thiết kế đạt 5.000 sản phẩm/năm đã được khánh thành. Nhà máy được khởi công xây dựng từ ngày 1/11/2015 trên khu đất rộng 24.000m2 với diện tích nhà xưởng chiếm 13.800m2.

Với trang thiết bị hiện đại, các dây chuyền công nghệ tiên tiến như: hàn thùng ben nhấn; sơmi rơmoóc; hàn bồn; sơn; lắp ráp thùng ben, bồn, nhà máy sản xuất sơmi rơmoóc và kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Đặc biệt, dây chuyền sơn sử dụng công nghệ phun bi giúp làm sạch bề mặt chi tiết sản phẩm, cũng như giúp khử ứng suất sau khi hàn, nâng cao tuổi thọ và chất lượng sản phẩm.

Dây chuyền sản xuất xe sơmi rơmoóc & xe chuyên dụng. Ảnh: Thaco

Theo kế hoạch, năm 2016, nhà máy sẽ sản xuất 3.000 sản phẩm; trong đó, sơmi rơmoóc các loại là 1.200 sản phẩm; thùng ben các loại là 1.500 sản phẩm và 300 sản phẩm thùng bồn xe chuyên dụng (bồn nhiên liệu, bồn trộn bê tông).

Ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông Công ty cổ phần ô tô Chu Lai cho biết sau hơn 3 tháng thi công, nhà máy chính thức đi vào hoạt động để sản xuất sơmi rơmoóc và các sản phẩm xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Với thiết kế khoa học, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, nhà máy sơmi rơmoóc sẽ là nguồn cung cấp sơmi rơmoóc và các sản phẩm xe chuyên dụng chất lượng cao, công năng ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Việc đưa nhà máy sản xuất xe sơmi rơmóoc vào hoạt động sẽ góp phần giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, từng bước đa dạng hóa sản phẩm và hướng đến thị trường xuất khẩu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.