Tiếp tục đôn đốc các vị móng của đường dây 500kV mạch 3 chậm tiến độ
Liên tiếp trong các ngày từ 7-9/5, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các vị trí móng chậm tiến độ của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối, đoạn qua các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên.
Chủ tịch HĐTV EVN và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra vị trí móng chưa hoàn thành của các nhà thầu thi công trên toàn tuyến thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên.
Báo cáo đoàn công tác, lãnh đạo các đơn vị thi công chia sẻ những khó khăn về thời tiết mưa nhiều đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Một số vị trí sau khi đào đất xong bị sạt lở, một số vị trí đường công vụ quá lầy lội không thể chở nguyên vật liệu vào được. Hiện các đơn vị đã dồn lực lượng, phương tiện, máy móc về những vị trí cuối cùng này để tập trung thi công.
Chia sẻ với khó khăn của các nhà thầu, tuy nhiên Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng nhấn mạnh: Thời gian triển khai dự án còn rất ngắn, khối lượng công việc còn rất nhiều, các nhà thầu cần tập trung cao độ, huy động thêm nhân lực, tăng ca, ưu tiên mọi nguồn lực cho Dự án; khẩn trương hoàn thành đúc móng theo tiến độ điều hành của chủ đầu tư, để triển khai dựng cột, kéo dây, không để tình trạng một số vị trí làm ảnh hưởng chung đến tiến độ toàn Dự án.
Lãnh đạo EVN yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc kiểm soát chặt chẽ hơn nữa khối lượng vật tư, thiết bị cho từng vị trí móng; kiểm soát tiến độ đổ móng từng ngày của từng đơn vị thi công, từ đó có sự chỉ đạo, điều hành kịp thời đối với từng vị trí móng nếu có tình huống phát sinh.
Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối; trong đó có Dự án thành phần Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối là Dự án trọng điểm, cấp bách cấp quốc gia, có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước, đặc biệt là đảm bảo điện cho miền Bắc trong thời gian tới. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các vị trí móng phải hoàn thành trong tháng 4/2024, tuy nhiên đến nay một số móng cọc chưa đáp ứng được tiến độ yêu cầu.
Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I - Phố Nối dài khoảng 127km, với 334 vị trí móng cột. Tuyến đường dây đi qua địa bàn có nhiều ao, đầm, cánh đồng… có nền địa chất yếu, nên số lượng móng cọc lớn, thời gian thi công kéo dài.
Tính đến 19h ngày 9/5, Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 – Phố Nối đã hoàn thành 288/334 vị trí móng, hoàn thành lắp dựng 80 vị trí cột, đang lắp dựng 42 vị trí cột.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVN làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về cung ứng điện và phát triển điện lực
12:30' - 09/05/2024
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương vừa có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương về tình hình cung cấp điện năm 2024.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 sản xuất điện vượt kế hoạch 11,4%
20:00' - 08/05/2024
Sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất vượt kế hoạch được giao với 3,29 tỷ kWh, đạt 111,4% kế hoạch.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT là nhà đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV Nam Hòa
15:24' - 08/05/2024
Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV Nam Hòa và chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án là Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Google mở trung tâm phát triển AI tại Berlin (Đức)
19:17' - 05/03/2026
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ ngày 5/3 đã khai trương Trung tâm Phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Berlin.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đưa Nhà máy ống thép công suất 400.000 tấn/năm tại Tây Ninh vào hoạt động
16:32' - 05/03/2026
Nhà máy ống thép Hòa Phát Long An được đầu tư đồng bộ với hệ thống dây chuyền hiện đại, công suất 400.000 tấn/năm do Công ty CP Sản phẩm thép Hòa Phát Long An triển khai.
-
Chuyển động DN
Du khách Vietravel từ Trung Đông hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài
15:53' - 04/03/2026
Sau thời gian ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh lịch bay quốc tế do diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông, các du khách của Vietravel đã chính thức hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài.
-
Chuyển động DN
Viettel công bố lộ trình thương mại hóa 6G từ năm 2029
10:36' - 04/03/2026
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố tăng tốc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ 6G do Viettel làm chủ,
-
Chuyển động DN
PV GAS chủ động bảo đảm nguồn cung LNG, LPG trước nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng
10:13' - 04/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu, PV GAS thu xếp 3 chuyến LNG nửa đầu năm 2026, đa dạng hóa nguồn LPG, tăng khai thác trong nước để ổn định thị trường.
-
Chuyển động DN
EVNHCMC đảm bảo nguồn điện cho hơn 5.000 điểm phục vụ bầu cử
21:05' - 03/03/2026
Với ngành điện Thành phố, đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là trách nhiệm đồng hành cùng “Ngày hội lớn” của toàn dân.
-
Chuyển động DN
Vượt kế hoạch sản xuất, ngành than nộp ngân sách gần 4,5 nghìn tỷ đồng
15:07' - 03/03/2026
Tập đoàn đã nộp ngân sách Nhà nước tháng 2 đạt 1,78 nghìn tỷ đồng và lũy kế 2 tháng đạt 4,44 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Vietravel chủ động kích hoạt quy trình ứng phó khẩn cấp đảm bảo an toàn cho du khách
21:57' - 01/03/2026
Trước các diễn biến địa chính trị tại khu vực Trung Đông và những tác động đến hoạt động khai thác hàng không quốc tế, một số hành trình trung chuyển qua Dubai có sự điều chỉnh lịch bay.
-
Chuyển động DN
EVN phối hợp tháo gỡ mặt bằng các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
20:45' - 28/02/2026
EVN đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các địa phương phối hợp tháo gỡ khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng còn lại để các đơn vị thi công hoàn thành công trình theo kế hoạch.

Mưa lớn đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của các nhà thầu. Ảnh: Lê Minh/BNEWS/TTXVN