1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khen thưởng đột xuất vụ bắt giữ gần 16 kg ma túy ở cửa khẩu Xa Mát

Facebook Share

BNEWS.VN Khai báo trong tờ khai hải quan, lô hàng này gồm hàng dệt may và các mặt hàng đồ gia dụng khác; địa điểm đóng, niêm chì contener được xác định tại Trung Quốc, địa điểm giao hàng là Campuchia.

Khen thưởng đột xuất vụ bắt giữ gần 16 kg ma túy ở cửa khẩu Xa Mát

Các cá nhân thuộc Hải quan cửa khẩu Xa Mát được tặng bằng khen. Ảnh: Lê Đức Hoảnh - TTXVN

Ngày 7/7, tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xa Mát (huyện Tân Biên), UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức trao tặng đột xuất Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, kèm theo tiền thưởng gần 31 triệu đồng cho 6 tập thể và 15 cá nhân thuộc các lực lượng Hải quan, Công an, Biên phòng Cửa khẩu Xa Mát; cán bộ Cục Hải quan, Công an tỉnh và huyện Tân Biên, đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp bắt giữ 15,8 kg ma túy tổng hợp tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Xa Mát trong 2 ngày 3 - 4/6 vừa qua.

Ông Võ Thành Ngoạn, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Xa Mát cho biết, qua công tác phối hợp thu thập thông tin nghiệp vụ hải quan, có nguồn tin về vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn, giấu trong lô hàng quá cảnh, đi từ cửa khẩu hữu nghị, tỉnh Lạng Sơn (từ Trung Quốc sang) qua cửa khẩu Xa Mát tỉnh Tây Ninh, sau đó quá cảnh sang Campuchia.

Đến sáng 3/6, các bộ phận nghiệp vụ báo cáo lô hàng đã được vận chuyển đến cửa khẩu Xa Mát bằng phương tiện contener số HDMU6947056; xe ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát số 29C-43264, rờ moóc biển đăng ký số 29R-03131.

Lô hàng vận chuyển trên phương tiện kể trên được thực hiện theo tờ khai vận chuyển độc lập số 500043222640, ngày 21/5/2016 của Công ty cổ phần vận tải quốc tế KA (95, Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội), do tài xế Nguyễn Văn Tuấn lái xe cho Công ty cổ phần Xây dựng Thương mại và kinh doanh vận tải VITRANSCO điều khiển.

Theo khai báo trong tờ khai hải quan, lô hàng là hàng dệt may và các mặt hàng đồ gia dụng khác; địa điểm đóng, niêm chì contener được xác định tại Trung Quốc, địa điểm giao hàng là Campuchia.

Xác định trong lô hàng có cất giấu ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát phối hợp với đồn Biên phòng một mặt bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát, mặt khác tổ chức lực lượng phối hợp với Đội kiểm soát phòng, chống ma túy thuộc Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh và Đội 5 Cục điều tra chống buôn lậu tiến hành khám xét toàn bộ phương tiện vận tải và lô hàng quá cảnh kể trên.

Đến 11 giờ ngày 4/6, lực lượng khám xét phát hiện 98 gói nylon màu đen, đựng tổng cộng 15,8 kg ma túy tổng hợp, cất giấu trong các hộp mực máy in và máy quay phim (rỗng ruột) trong 5 thùng hàng, để xen lẫn vào các kiện hàng khác trong contener.

Sau khi phát hiện vụ việc, Hải quan Tây Ninh báo tin cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh và Công an huyện Tân Biên phối hợp, hỗ trợ điều tra ban đầu; thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án. Sau đó, bàn giao cho Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.