1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải ở Long Xuyên

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Cổ phần Điện Nước An Giang và nhà thầu Kumho (Hàn Quốc) vừa khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải thành phố Long Xuyên tại tỉnh An Giang với công suất 30.000 m3/ngày đêm.

Khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải ở Long Xuyên

Dự án này được Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Korea Eximbank).

Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Long Xuyên được quy hoạch trên diện tích 132.946 m2, công suất 30.000 m3/ngày đêm, đấu nối vào 24.392 hộ và 55.079 m đường ống dịch vụ; tổng vốn đầu tư là 65,602 triệu USD (tương đương khoảng 1.469 tỷ đồng).

Trong đó, vốn vay ODA từ Chính phủ Hàn Quốc là 46 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 19,602 triệu USD do Công ty Cổ phần điện nước An Giang làm chủ đầu tư.

Tại lễ khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải thành phố Long Xuyên, Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ông Lee Won Ik nhấn mạnh, dự án Nhà máy xử lý nước thải Long Xuyên là một phần của mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc - mối quan hệ đã được Chính phủ và nhân dân hai nước vun đắp trong hơn 23 năm qua.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ông Vương Bình Thạnh nhận định, việc xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Long Xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, môi trường được cải thiện, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, sức khỏe của người dân được đảm bảo, đô thị Long Xuyên sạch đẹp hơn, góp phần đưa thành phố Long Xuyên trở thành đô thị loại I vào năm 2020./.

Công Mạo

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.