1. >

Khởi tố nguyên Phó Giám đốc PVFI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét đối với bà Vũ Thị Hồng Lan (SN 1978, quê Thái Nguyên, sống tại TP. Hồ Chí Minh).

Khởi tố nguyên Phó Giám đốc PVFI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh
Ngày 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh khám xét đối với bà Vũ Thị Hồng Lan (sinh năm 1978, quê Thái Nguyên, sống tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1978, quê Hải Dương, sống tại quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thành hành công vụ”. 

Bà Vũ Thị Hồng Lan, nguyên là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam (PVFI) Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã cấu kết với ông Nguyễn Xuân Trường, Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Chứng khoán Công nghiệp Việt Nam (ISC) để lập khống tài khoản chứng khoán, gây thiệt hại cho PVFI gần 4 tỷ đồng. 

Công ty PVFI và Công ty ISC có hợp tác đầu tư chứng khoán. Cụ thể, phía PVFI sẽ góp vốn đầu tư với các khách hàng có tài khoản chứng khoán mở tại ISC để đầu tư các mã chứng khoán niêm yết. Căn cứ vào thỏa thuận này, Công ty PVFI Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã ký Hợp đồng đầu tư chứng khoán với ISC và khách hàng Nguyễn Thị Thùy Ninh và Đặng Quốc Hiển. 

Lợi dụng mối quan hệ với lãnh đạo Công ty ISC, bà Vũ Thị Hồng Lan đã móc ngoặc với ông Nguyễn Xuân Trường cùng tạo dựng hồ sơ mở tài khoản mạo danh Nguyễn Thị Thùy Ninh và Đặng Quốc Hiển; xác nhận khống việc sở hữu chứng khoán của Ninh và Hiển; ký mạo danh Ninh và Hiển trên các hợp đồng đầu tư chứng khoán niêm yết với PVFI Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và được PVFI Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh giải ngân 16 tỷ đồng. 

Số tiền này bà Lan dùng để trả nợ cho bản thân và các cá nhân khác của Công ty PVFI trong một phi vụ đầu tư chứng khoán thất bại tại Công ty Cổ phần Chứng khoán SME, sau khi các lãnh đạo chủ chốt của Công ty SME bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố điều tra vào cuối năm 2012. Khi bị khởi tố, bà Lan hiện đang là Phó phòng Kế toán Công ty TNHH MTV Khí hóa lỏng Việt Nam. Hiện bà Lan được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm trong quản lý của hai công ty PVFI và ISC./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.