1. >

Không có chuyện Nha Trang "tẩy chay" du khách Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin về một số khách sạn, quán giải khát ở Nha Trang "tẩy chay" khách Trung Quốc được đăng tải trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội trong mấy ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật.

Không có chuyện Nha Trang "tẩy chay" du khách Trung Quốc

Du khách Trung Quốc thăm quan Nha Trang. Ảnh: khanhhoaplus.net

Ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa ngày 17/5 đã khẳng định như vậy.

Truy ra nguồn gốc, hình ảnh, nội dung thông tin nói trên được lấy lại y nguyên thông tin từ một tờ báo mạng, nhưng đã xuất bản vào thời điểm tháng 5/2014, khi đó Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển của Việt Nam.

Ông Nguyễn Khắc Hà cho rằng, việc lấy thông tin từ hai năm về trước để đăng tải lại vào thời điểm này làm nhiều người nhầm lẫn, đã ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của tỉnh Khánh Hòa, đi ngược mục tiêu của địa phương trong việc xây dựng thương hiệu cho ngành du lịch “Nha Trang - Khánh Hòa, điểm đến văn minh và thân thiện”, khi mà hiện nay lượng du khách Trung Quốc đang dẫn đầu danh sách du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây.

Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan hữu trách của tỉnh tiến hành kiểm tra thực tế, qua đó cho thấy không phát sinh trường hợp nào tương tự ở thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, chỉ 3 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón trên 272 nghìn lượt khách quốc tế. Trong đó nhờ mở một số tuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), nên lượng du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đạt trên 107 nghìn lượt, đứng đầu trong bảng xếp hạng tính theo quốc tịch, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.