1. >

Khu vực Đông Á duy trì được đà tăng trưởng kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/8, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 47 và các hội nghị liên quan, Diễn đàn đầu tư Đông Á lần thứ nhất diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur của Malaysia.

Khu vực Đông Á duy trì được đà tăng trưởng kinh tế

Trong bài phát biểu chào mừng, cố vấn Hội đồng Kinh doanh Đông Á (EABC) Azman Hashim cho biết nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi ở các mức độ khác nhau trong các nền kinh tế phát triển và sự phát triển chậm lại của các thị trường kinh tế mới nổi.

Thật may mắn, ở một mức độ nào đó, khu vực Đông Á vẫn duy trì được đà tăng trưởng không bị ảnh hưởng và quá trình hợp tác khu vực tiếp tục tiến triển. Dự kiến, các nền kinh tế đang phát triển ở Đông Á sẽ tăng trưởng ở mức độ tương đối trong năm nay và sẽ tiếp tục là động lực chính trong tăng trưởng kinh tế thế giới. 

Diễn đàn đầu tư Đông Á lần thứ nhất diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn: Vietnam+)

Ông Hashim nhấn mạnh tầm quan trọng của khối các nước Đông Á, hiện chiếm 48% dân số thế giới, 27% GDP toàn cầu và 30% thương mại thế giới. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là các đối tác thương mại đầu tư lớn nhất của ASEAN. Khối 13 quốc gia này gần gũi về địa lý, bổ sung lẫn nhau về kinh tế và kết nối về văn hóa, có tiềm năng to lớn trong tương lai. 

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận về các cơ hội khác nhau, những thách thức ảnh hưởng đến các cơ chế đầu tư trong khu vực, cũng như nỗ lực và biện pháp cải thiện, thúc đẩy tự do hóa hơn nữa cơ chế đầu tư.

Các đại biểu cũng chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư tại các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, cập nhật tình hình đầu tư, cũng như tác động của Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đối với đầu tư khu vực Đông Á. 

Diễn đàn, do Hội đồng Kinh doanh Đông Á (EABC) và Hội đồng Xúc tiến Ngoại thương Trung Quốc (CCPIT) phối hợp tổ chức, thu hút hơn 200 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc tham dự. 

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.