1. >

Kinh tế Trung Quốc quý III/2016 ước tăng trưởng 6,7%

Facebook Share

BNEWS.VN Kinh tế Trung Quốc trong quý III/2016 được dự đoán có khả năng tăng trưởng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, bằng nhịp độ của quý trước.

Kinh tế Trung Quốc quý III/2016 ước tăng trưởng 6,7%

Kinh tế Trung Quốc quý III/2016 ước tăng trưởng 6,7%. Ảnh: reuters

Đây là kết quả dự báo của 58 chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Anh Reuters thực hiện.

Mức tăng trưởng được dự báo trên (cho quý III/2016) vẫn rất gần với mức yếu nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Các chuyên gia cũng tỏ ý quan ngại trước tình trạng sức tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc quá phụ thuộc vào chi tiêu chính phủ và thị trường bất động sản - vốn đang cho thấy những dấu hiệu quá nóng.

Số liệu mới nhất từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc (GAC) cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Chín giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 184,5 tỷ USD.

Trong khi đó, cùng kỳ, kim ngạch nhập khẩu bất ngờ giảm 1,9% xuống còn 142,5 tỷ USD, dẫn đến thặng dư thương mại của cường quốc này giảm còn 41,99 tỷ USD.

Chính phủ Trung Quốc hiện đang nỗ lực đưa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới quay lại đà tăng trưởng ổn định.

Bắc Kinh cũng đang gắng sức khởi động các chính sách cải cách nhằm cắt giảm công suất dư thừa và giảm gánh nặng nợ đang ngày một phình lên.

Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường mới đây nhận định kinh tế nước này quý III/2016 tốt hơn dự báo, và rủi ro nợ công vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.