1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Những trường, cụm thi đầu tiên công bố kết quả

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 19/7, một loạt cụm thi đã công bố kết quả thi THPT quốc gia như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hải Phòng...

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Những trường, cụm thi đầu tiên công bố kết quả

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Những trường, cụm thi đầu tiên công bố kết quả thiẢnh minh họa: Phương Vy-TTXVN.

Đến thời điểm này, website tra cứu điểm thi của các trường vẫn hoạt động tốt. Thí sinh có thể vào trang thông tin điện tử của các trường để đăng nhập, tra cứu điểm thi của mình.

Để phục vụ công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia, các Hội đồng thi đã gửi kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để chạy đối sánh dữ liệu. Sau khi đối sánh thành công, các Hội đồng kiểm tra điều kiện về dữ liệu, máy chủ, đường truyền, giao diện tra cứu... để công bố kết quả thi.

Các nhà mạng cung cấp dịch vụ cũng cam kết hỗ trợ tích cực để đảm bảo không xảy ra hiện tượng sập, nghẽn mạng xảy ra trong quá trình tra cứu điểm thi.

Ngoài ra, để tránh tình trạng nghẽn mạng khi công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao quyền cho tất cả 120 cụm thi trên cả nước công bố điểm để phân tải.

Do đó, khi kết quả đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định thì các cụm thi có thể công bố điểm của thí sinh. Điều này đã được quy định rõ trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016.

Năm nay, các cụm thi công bố kết quả đồng thời theo 2 phương thức. Thứ nhất là mở trang tra cứu thông tin điện tử của cụm thi cho thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai là cụm thi công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ và tên thí sinh, kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo in danh sách thí sinh dự thi nộp tại điểm nhận hồ sơ để nếu thí sinh nơi truy cập internet khó khăn thì có thể đến nơi nộp hồ sơ để xem kết quả điểm thi.

Bộ cũng đã yêu cầu các trường phổ thông nối mạng để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi...

>>> Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Cảnh báo website giả mạo trang thông tin về kỳ thi

>>> Cách tính điểm xét tuyển tốt nghiệp THPT 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.