KINH TẾ & XÃ HỘI

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Thí sinh bắt đầu thi môn Toán

Facebook Share

BNEWS.VNKỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

>> Tham khảo: ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 & ĐÁP ÁN tại đây

Sáng nay, môn Toán sẽ là thử thách đầu tiên cho các thí sinh. Theo thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT tối 30/6, cả nước có 871.362 thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia, đạt tỷ lệ 98,22%.

Các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Toán và chiều sẽ thi môn Ngữ văn. Đây là 2 môn thi bắt buộc nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thí sinh thi môn Toán với thời gian 180 phút. Buổi chiều các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian 90 phút. Thời gian thi buổi sáng bắt đầu từ 7h30 và buổi chiều từ 14h30.

Theo Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi THPT Quốc gia năm nay gồm khoảng 60% kiến thức cơ bản và không yêu cầu thí sinh phải học thuộc lòng.

Dưới đây là ghi nhận nhanh của phòng viên BNEWS tại cụm thi số 3, trường Đại học Giao thông Vận tải. 

Sáng nay 1/7, tại Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bắt đầu. Ngay từ sáng sớm, nhiều sĩ tử đã có mặt tại địa điểm thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS

Trong buổi sáng đầu tiên, có khá nhiều thí sinh quên giấy tờ. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của đội sinh viên tình nguyện, thí sinh có thể xử lý nhanh chóng rắc rối. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Các bạn thanh niên tình nguyện phát nước miến phí cho các thí sinh dự thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và các bạn thí sinh vào gửi xe tại địa điểm thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Một bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Vẻ mặt trái ngược của các thí sinh trước giờ tham gia dự thi môn Toán. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BNEWS sẽ tiếp tục cập nhật về diễn biến kỳ thi cũng như đề thi và đáp án môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

>> Tham khảo: ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 & ĐÁP ÁN tại đây

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.