1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Thí sinh bắt đầu thi môn Toán

Facebook Share

BNEWS.VN Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1 đến 4/7, với 8 môn thi, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Thí sinh bắt đầu thi môn Toán

>> Tham khảo: ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 & ĐÁP ÁN tại đây

Sáng nay, môn Toán sẽ là thử thách đầu tiên cho các thí sinh. Theo thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT tối 30/6, cả nước có 871.362 thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia, đạt tỷ lệ 98,22%.

Các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Toán và chiều sẽ thi môn Ngữ văn. Đây là 2 môn thi bắt buộc nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các thí sinh thi môn Toán với thời gian 180 phút. Buổi chiều các thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ với thời gian 90 phút. Thời gian thi buổi sáng bắt đầu từ 7h30 và buổi chiều từ 14h30.

Theo Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi THPT Quốc gia năm nay gồm khoảng 60% kiến thức cơ bản và không yêu cầu thí sinh phải học thuộc lòng.

Dưới đây là ghi nhận nhanh của phòng viên BNEWS tại cụm thi số 3, trường Đại học Giao thông Vận tải. 

Sáng nay 1/7, tại Hà Nội, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bắt đầu. Ngay từ sáng sớm, nhiều sĩ tử đã có mặt tại địa điểm thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS

Trong buổi sáng đầu tiên, có khá nhiều thí sinh quên giấy tờ. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn của đội sinh viên tình nguyện, thí sinh có thể xử lý nhanh chóng rắc rối. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Các bạn thanh niên tình nguyện phát nước miến phí cho các thí sinh dự thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh và các bạn thí sinh vào gửi xe tại địa điểm thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Một bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

Vẻ mặt trái ngược của các thí sinh trước giờ tham gia dự thi môn Toán. Ảnh: Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

BNEWS sẽ tiếp tục cập nhật về diễn biến kỳ thi cũng như đề thi và đáp án môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

>> Tham khảo: ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2016 & ĐÁP ÁN tại đây

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.