1. >

Lào Cai bắt giữ hơn 3 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối

Facebook Share

BNEWS.VN Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ 60 thùng xốp, bên trong chứa hơn 3.000kg lòng lợn.

Lào Cai bắt giữ hơn 3 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối

Lào Cai bắt giữ hơn 3 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối. Ảnh minh họa: Hải Yến-TTXVN

Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, vào chiều tối ngày 8/1, tại Km 1, thuộc phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh bắt giữ 60 thùng xốp, bên trong chứa hơn 3.000kg lòng lợn.

Qua kiểm tra, hơn 3.000kg lòng lợn trên được đóng thành từng bánh lớn đựng trong túi nilon đã được làm lạnh nhưng đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Toàn bộ số lòng lợn trên đều không rõ nguồn gốc nên các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ để tổ chức tiêu hủy.

Trong ngày 9/1, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động – Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai bắt giữ trước đó bao gồm: 90kg xúc xích, 42kg nho khô đóng hộp và hơn 6.000 gói tăm cay nhãn hiệu Trung Quốc.

Trước đó, ngày 7/1, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố Lào Cai, Đội Cảnh sát 113, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện chiếc xe taxi chở 1 thanh niên đến khu vực Km1 thuộc phường Lào Cai có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra ban đầu trong ba lô của đối tượng có 1 số túi giấy màu đỏ mang nhãn hiệu chữ Trung Quốc (nghi là pháo) nên đã yêu cầu đối tượng về cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tên là Hoàng Trung Hiếu (sinh năm 1999) trú tại đường Ngô Gia Tự, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai được 1 người nhờ vận chuyển 1 ba lô, bên trong đựng 38 bánh pháo nổ của Trung Quốc từ xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng về khu vực Km1, phường Lào Cai.

Hiếu đã thuê taxi vận chuyển số hàng trên về địa điểm đã hẹn nhưng chưa kịp chuyển giao số pháo thì bị lực lượng Cảnh sát 113 bắt giữ. Tang vật thu giữ gồm 1 ba lô đựng 38 dây pháo nổ, tổng trọng lượng 7,7kg./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.