HÀNG HOÁ

Hưng Yên bắt giữ ô tô vận chuyển hơn 700 kg lòng lợn thối

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 23/12, Đội quản lý thị trường số 7 và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (tỉnh Hưng Yên) đã phát hiện và bắt giữ một xe ô tô đông lạnh vận chuyển hơn 700 kg lòng lợn thối.

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện và bắt giữ một xe ô tô chở 700 kg lòng lợn thối. Ảnh: TTXVN

Ô tô chở hàng này mang biển kiểm soát 99L - 1363 do lái xe Nguyễn Văn Kiên sinh năm 1987 ở Hoàng An, Hiệp Hòa (Bắc Giang) điều khiển. Xe chở hàng đi theo đường 380, đoạn qua xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) về Bắc Ninh.

Trên xe chở 11 bao tải dứa chứa khoảng 720 kg lòng lợn đang trong quá trình phân hủy, có biểu hiện chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Chủ số hàng này là Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1986 ở Tam Đa, Yên Phong (Bắc Ninh).

Tại thời điểm bị phát hiện, cả lái xe và chủ hàng đều không đưa ra được bất kỳ một loại giấy tờ gì để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ và giấy kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ hàng khai số lòng lợn này được thu gom trôi nổi trên thị trường từ khắp mọi nơi để mang về chế biến rồi mang đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã thu giữ, lập biên bản và tiêu hủy toàn bộ số lòng lợn thối không rõ nguồn gốc nói trên; đồng thời xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ hàng cùng toàn bộ chi phí tiêu hủy./.Mai Ngoan/TTXVN

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.