THỜI SỰ

Lật xuồng trên hồ thủy điện Đại Ninh: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng

Facebook Share

BNEWS.VNNạn nhân được tìm thấy ông Nguyễn Sanh Hướng (39 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế, tạm trú tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng).

Đã tìm thấy thi thể cuối cùng của vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Đại Ninh, Lâm Đồng. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 30/6, sau 5 ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể cuối cùng là ông Nguyễn Sanh Hướng sau vụ lật xuồng trên hồ thủy điện Đại Ninh (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra ngày 25/6.

Trước đó, ngày 28/6 lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng cùng gia đình đã tìm thấy 2 nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đạo (44 tuổi, ngụ thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) và anh Nguyễn Văn Tuấn (27 truổi, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng).

Riêng nạn nhân Nguyễn Sanh Hướng có hoàn cảnh khó khăn nên địa phương huyện Đức Trọng đã tổ chức vận động quyên góp để hỗ trợ gia đình đưa thi thể ông Hướng về Thừa Thiên-Huế để lo hậu sự.

Lãnh đạo huyện Đức Trọng cho biết, huyện đã hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, đồng thời nhanh chóng hoàn thành khám nghiệm và bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê an táng.

Trước đó, sáng 25/6, 3 nạn nhân nói trên chèo xuồng qua lòng hồ thủy điện Đại Ninh để thu mua sầu riêng. Khi đi đến gần khu vực thác Bảo Đại (xã Tà Hine, huyện Đức Trọng), chiếc xuồng bất ngờ bị chìm khiến cả 3 người mất tích. Đến tối cùng ngày, người nhà của các nạn nhân không thấy họ trở về, gọi điện thoại không liên lạc được nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động trên 150 cán bộ chiến sĩ và nhiều phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân.

Qua sự việc đáng tiếc lần này, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổng rà soát lại các phương tiện thủy đi lại trên các lòng hồ, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy./.

Đặng Tuấn/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.