KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Facebook Share

BNEWS.VNDịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, người lao động được nghỉ tổng cộng 9 ngày, trong đó có 5 ngày nghỉ lễ và 4 ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Ảnh: BNEWS

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố thông báo chính thức 4659/TB-LĐTBXH do Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền ký ngày 13/11/2015 về việc nghỉ lễ, tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, người lao động được nghỉ tổng cộng 9 ngày từ 6/2/2016 (tức 28 tháng Chạp) đến hết ngày 14/2/2016 (tức mùng 7 tháng Giêng).

Trong đó có 5 ngày là ngày nghỉ lễ, từ 7/2/2016 (tức 29 tháng Chạp) đến hết ngày 11/2/2016 (tức mùng 4 tháng Giêng). Các ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hàng tuần.

Thông báo cũng lưu ý: Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy, Chủ Nhật hằng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Trong đợt nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị bố trí trực hợp lý để giải quyết công việc, bảo đảm phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân.

Cũng trong thông báo, các dịp lễ khác trong năm 2016, người lao động sẽ được nghỉ theo quy định của Bộ luật lao động.

Giỗ tổ Hùng Vương vào thứ bảy (ngày 16/4) trùng với ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ hai (ngày 18/4), tổng cộng nghỉ 3 ngày.

Dịp 30/4 và 1/5 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5. Dịp này, người lao động được nghỉ tổng cộng 4 ngày.

Quốc khánh 2/9 vào thứ sáu, cộng hai ngày cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày.

Minh Châu (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.