DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Lợi nhuận PNJ trong 11 tháng vượt 22% kế hoạch cả năm

Facebook Share

BNEWS.VNCTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) cho biết, kết quả kinh doanh 11 tháng năm 2016 tăng trưởng rất ấn tượng với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đã vượt 22% kế hoạch cả năm 2016.

Cụ thể, tổng doanh thu 11 tháng năm 2016 đạt 7.682 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng doanh thu trang sức bán lẻ tăng 28% so với cùng kỳ. Kết quả này đưa mức lợi nhuận gộp lên 1.247 tỷ đồng, tăng 24% so với 2015. Lợi nhuận trước thuế đạt 561 tỷ đồng, tăng 132% so với cũng kỳ và vượt 22% kế hoạch năm.

Trong 11 tháng vừa qua, PNJ khai trương thêm 24 cửa hàng, nâng tổng số cửa hàng của PNJ hiện tại là 214 có mặt tại 47 tỉnh thành cả nước. Con số này được PNJ cho biết, sẽ tiếp tục tăng lên mạnh mẽ bởi trong tháng 12 này, PNJ sẽ khai trương thêm 7 cửa hàng, tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống phân phối rộng lớn nhất cả nước.

Hầu hết các cửa hàng khai trương trong tháng 11 của PNJ đều nằm ở những vị trị đắc địa, trung tâm nên có doanh thu bán hàng đạt sớm hơn so với kỳ vọng, từ đó đóng góp rất lớn cho tổng doanh thu và lợi nhuận 11 tháng của Công ty. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng PNJ đã về đích rất sớm, sau 11 tháng đã hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Sản lượng nữ trang của Xí nghiệp PNJ cũng tăng mạnh do công ty không ngừng đầu tư vào nhà xưởng, dây chuyền sản xuất trang sức công nghệ cao, nâng cao chất lượng tay nghề thợ kim hoàn./.

Tuấn Linh/BNEWS/HSX

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.