1. >

Lực đỡ từ các cổ phiếu trụ, VN-Index tiếp tục tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn biến tích cực tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch buổi chiều. Tuy vậy, áp lực chốt lời có phần tăng mạnh trong những phút cuối khiến 2 chỉ số thu hẹp đà tăng điểm.

Lực đỡ từ các cổ phiếu trụ, VN-Index tiếp tục tăng điểm

Lực đỡ từ các cổ phiếu trụ, VN-Index tiếp tục tăng điểm. Ảnh: BNEWS

Về cuối phiên giao dịch, các cổ phiếu lớn trên thị trường vẫn có phần phân hóa tương đối mạnh. Tuy nhiên, nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu trụ cột như GAS, VNM, VIC, ACB, SHB… nên cả hai chỉ số vẫn duy trì được sắc xanh tương đối tốt. Đáng chú ý, phiên hôm nay, GAS tăng mạnh 1.100 đồng lên 46.300 đồng/CP và khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị.

Trong khi đó, sắc đỏ đã bao trùm lên các cổ phiếu lớn khác như BID, CTG, EIB, SSI, PVD, PGS… và gây ra áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số.

Tương tự phiên sáng, dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào các cổ phiếu vừa và nhỏ mà nổi bật nhất vẫn là VHG với khối lượng khớp lệnh tăng vọt lên mức hơn 9,5 triệu đơn vị. Phiên hôm nay, VHG kết thúc ở mức giá trần, với lượng dư mua giá trần lên tới hơn 1,9 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu cao su như TRC, DPR, PHR… cũng vững vàng ở mức giá trần. Được biết, theo Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA) cho biết, giá cao su toàn cầu được kỳ vọng sẽ hồi phục trong năm nay nếu Chính phủ Việt Nam đồng ý cùng 3 nước Thái Lan, Indonesia, Malaysia (chiếm 70% sản lượng cao su thế giới) cắt giảm sản lượng xuất khẩu cao su. Cổ phiếu cao su tự nhiên phản ứng tích cực với thông tin này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,26 điểm (0,57%) lên 573,65 điểm. Toàn sàn có 129 mã tăng, 85 mã giảm và 93 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 142,7 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 2.167 tỷ đồng.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,35 điểm (0,45%) lên 79,65 điểm. Toàn sàn có 113 mã tăng, 84 mã giảm và 184 mx đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt 45,4 triệu cổ phiếu, trị giá trên 497,9 tỷ đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.