KINH TẾ & XÃ HỘI

Machu Picchu chạy đua cho ngôi vị "Điểm đến du lịch quốc tế"

Facebook Share

BNEWS.VNDanh thắng Machu Picchu của Peru đã được đề cử là ứng viên cho "Điểm đến du lịch quốc tế", một giải thưởng du lịch danh giá do tạp chí "National Geographic" (Địa lý Quốc gia) tổ chức.

Thành phố đã mất của người Inca nhìn từ trên cao. Ảnh: peru-machu-picchu.com

Danh thắng Machu Picchu của Peru, vốn được biết đến với tên gọi "Thành phố đã mất của người Inca", đã được đề cử là ứng viên cho "Điểm đến du lịch quốc tế", một giải thưởng du lịch danh giá do tạp chí "National Geographic" (Địa lý Quốc gia) tổ chức.

Bộ trưởng Ngoại thương và du lịch của Peru Magali Silvangày 18/11 cho biết giải thưởng sẽ do người đọc của "National Geographic" bình chọn. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại thủ đô London của Anh vào cuối tháng này.

Machu Picchu của Peru sẽ phải cạnh tranh với nhiều địa danh nổi tiếng khác bao gồm dãy núi Grand Canyon của Mỹ và rạn san hô Great Barrier của Australia.

Cũng theo Bộ trưởng Silva, thành phố cổ của người Inca là một trong những công trình kiến trúc quý giá của thế giới đã giành nhiều giải thưởng danh giá trong những năm gần đây. Chính phủ nước này hiện đã khởi động một chương trình khôi phục và bảo tồn khu di tích này.

Nằm trên một vùng núi đá hiểm trở ở độ cao 2.500m so với mặt nước biển, thành phố Machu Picchu được xây dựng từ hơn 500 năm trước và là biểu tượng vĩ đại nhất của đế chế Inca.

Các chuyên gia khảo cổ học cho rằng Machu Picchu là kinh thành được xây dựng dưới thời vị vua Inca đầu tiên. Sau khi đế chế Inca sụp đổ, Machu Picchu cũng bị lãng quên cho đến khi nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham tình cờ phát hiện năm 1911.

Machu Picchu đã được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới vào năm 1983 và được cộng đồng quốc tế bình chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới trong năm 2007./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.