1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mới 6 tháng tuổi, con trai Michael Phelps đã bắt đầu học bơi

Facebook Share

BNEWS.VN Kình ngư người Mỹ đã khuyến khích cậu con trai làm quen với nước tại chính bể bơi anh từng tập luyện ở Baltimore.

Mới 6 tháng tuổi, con trai Michael Phelps đã bắt đầu học bơi

Boomer Phelps sẵn sàng ở cột mốc 2032. Ảnh: Twitter/ Michael Phelps

Cậu bé Boomer Phelps mới 6 tháng tuổi đã nhận bài tập bơi đầu tiên của 2 HLV là những kình ngư nổi danh một thời – HLV nhiều kinh nghiệm Cathy Bennett và HLV từng có 23 chiếc HCV Olympic Michael Phelps.

Đoạn phim về bố con Michael Phelps được anh chia sẻ trực tiếp trên trang Facebook hồi tháng 11/2016, khi cậu bé Boomer mới tròn 6 tháng tuổi đã hấp dẫn rất nhiều người yêu thể thao.

Kinh nghiệm lần đầu cho con xuống nước của kình ngư từng đoạt vô số HCV Olympic là: “Học bơi càng sớm sẽ càng tốt. Cậu bé hôm nay chỉ để làm quen với nước thôi. Lúc đầu xuống nước, cậu bé có thể khá bất ngờ và lo lắng. Nhưng rồi dần dần cậu bé sẽ hiểu dưới nước cũng rất an toàn.”

Cậu bé Boomer Phelps mới 6 tháng tuổi đã nhận bài tập bơi đầu tiên của 2 HLV là những kình ngư nổi danh một thời – HLV nhiều kinh nghiệm Cathy Bennett và HLV từng có 23 chiếc HCV Olympic Michael Phelps. Kình ngư người Mỹ đã khuyến khích cậu con trai làm quen với nước tại chính bể bơi anh từng tập luyện ở Baltimore.

Đoạn phim về bố con Michael Phelps được anh chia sẻ trực tiếp trên trang Facebook hồi tháng 11/2016, khi cậu bé Boomer mới tròn 6 tháng tuổi đã hấp dẫn rất nhiều người yêu thể thao. Kinh nghiệm lần đầu cho con xuống nước của kình ngư từng đoạt vô số HCV Olympic là: “Học bơi càng sớm sẽ càng tốt. Cậu bé hôm nay chỉ để làm quen với nước thôi. Lúc đầu xuống nước, cậu bé có thể khá bất ngờ và lo lắng. Nhưng rồi dần dần cậu bé sẽ hiểu dưới nước cũng rất an toàn.”

Vừa 4 tháng tuổi, cậu bé Boomer Phelps đã được mẹ đưa đi xem bố thi đấu tại Olympic Rio. Ảnh: Eurosport

Theo Michael Phelps, con trai của kình ngư nổi danh thế giới ban đầu cũng xuống nước rất miễn cưỡng. Khi còn nhỏ phải đến 6-7 tuổi Phelps mới bắt đầu tập bơi, nhưng với cậu con trai, anh muốn cho làm quen sớm với nước.

Trong môi trường mới, cậu bé Boomer tỏ ra khá sợ hãi, ngượng nghịu trong lòng bố. Còn Michael Phelps rất dịu dàng và kiên nhẫn giúp con làm quen với nước và có lần nhúng nước ngập đầu đầu tiên dưới sự hướng dẫn của cô giáo Cathy Bennett. Rõ ràng, sau lần ngập nước này, cậu bé Boomer sẽ phần nào hiểu được, dưới nước không quá đáng sợ - bài học đầu tiên đáng giá cho một kình ngư tương lai.

Nhớ lại thời gian mình còn tập luyện những đường bơi cơ bản đầu tiên với cô giáo Cathy Bennett, Phelps chia sẻ: “Tôi từng khiến cô phát bực. Khi ấy, tôi đã là em của 2 VĐV bơi rất giỏi rồi nhưng cô Cathy cũng phải rất mất thời gian để dạy dỗ tôi".

Phelps thể hiện rõ lòng mong muốn con trai nối nghiệp bơi lội của mình. Ngay khi cậu bé mới 4 tháng tuổi, anh đã từng cùng con chụp ảnh tại phòng lưu niệm của Olympic Rio. Hai bố con đứng cạnh mốc 2032 mà theo Phelps chia sẻ vui là cậu bé đã sẵn sàng cho Olympic năm cậu bé tròn 16 tuổi này. Phelps cũng tham dự Olympic đầu tiên năm 16 tuổi tại Sydney 2000.

Trong sự nghiệp Olympic sáng chói của mình, Phelps giành được 28 chiếc huy chương (23 vàng, 3 bạc, 2 đồng). Vợ anh Nicole Johnson Phelps vốn là hoa hậu bang California.

>>> Michael Phelps có thể giải nghệ sau Huy chương vàng đồng đội 400m

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.