1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mưa lớn, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa ngập lụt

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 3 - 4/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra mưa lớn, lượng mưa phổ biến từ 100 - 120 mm khiến lũ trên các sông lên cao, nhiều địa phương bị ngập lụt.

Mưa lớn, nhiều nơi ở tỉnh Khánh Hòa ngập lụt

Ngập lụt trên đường Phú Nông, thành phố Nha Trang. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Tại thành phố Nha Trang, đường 23 tháng 10 đi huyện Diên Khánh, đoạn qua xã Vĩnh Trung bị ngập sâu trung bình khoảng 0,6 m, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chốt chặn không cho các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Nhiều tuyến đường, khu dân cư ở các xã Vĩnh Phương, Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh…bị chia cắt do ngập sâu.

Nhà của người dân xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang bị ngập lụt. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Thành phố Nha Trang đã tổ chức sơ tán 43 hộ dân với 167 khẩu ở vùng thấp trũng thuộc hai xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương đến nơi an toàn. Tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, đường từ đèo Khánh Lê đi tỉnh Lâm Đồng bị sạt lở 10 điểm, trong đó có 4 điểm sạt lở với khối lượng đất đá khá lớn, hiện nay lực lượng chức năng đang tổ chức khắc phục.

Địa phương này cũng đã di dời 12 hộ dân ở vùng sạt lở và bị ngập lụt đến nơi an toàn. Tại thị xã Ninh Hòa, bờ sông Tân Lâm đoạn qua xã Ninh Thân bị sạt lở khoảng 100m. Ở những vùng thấp trũng của các huyện, thị khác cũng đã bị ngập lụt cục bộ. Một số diện tích cây trồng bị đổ ngã.

 Mực nước trên sông Cái tại Nha Trang đang dâng cao. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đã tích được trên 193 triệu m3 nước, chiếm 78% tổng dung tích. Nhiều hồ đã xả nước nhưng với lưu lượng thấp như: Suối Dầu 106m3/s, Tà Rục 76,5m3/s, Hoa Sơn trên 52m3/s... Một số hồ chứa nhỏ như: Suối Luồng, Suối Sim, Suối Trầu… đã qua tràn.

Theo dự báo, trong ngày và đêm 4/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa to đến rất to và dông; vùng biển có gió cấp 5, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.

Mực nước trên các sông ở Khánh Hòa giảm, sau đó tiếp tục lên. Mực nước sông Cái tại Nha Trang có khả năng lên mức 12,5m, trên mức báo động 3 là 1,5m. Mực nước trên sông Dinh tại Ninh Hòa đạt mức 5,5m, đạt mức báo động 3.

Một điểm sạt lở trên đường từ huyện Khánh Vĩnh đi Lâm Đồng. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Khánh Hòa đã ra thông báo, yêu cầu các địa phương, ban, ngành chủ động ứng phó với mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các địa phương bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người, phương tiện đi qua tràn, đường bị ngập nước; kiểm tra các hồ chứa, chủ động việc xả lũ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho công trình và phía hạ du; kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.