1. >

Bộ Công Thương lập hai đoàn công tác chỉ đạo vận hành xả lũ của các nhà máy thủy điện

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo hai đoàn công tác trực tiếp đến các tỉnh bị mưa lũ phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Công Thương chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ.

Bộ Công Thương lập hai đoàn công tác chỉ đạo vận hành xả lũ của các nhà máy thủy điện

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa chỉ đạo hai đoàn công tác trực tiếp đến các tỉnh bị mưa lũ phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Công Thương chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và chỉ đạo các chủ đập thủy điện trong việc xả lũ đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Theo đó, sáng 4/11, các đoàn công tác đã xuất phát từ Hà Nội để vào 2 tỉnh Phú Yên và Gia Lai thực hiện nhiệm vụ được giao.

Một đoàn do Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn trực tiếp vào tỉnh Phú Yên và một đoàn công tác do Lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thuộc Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp vào tỉnh Gia Lai.

Trước diễn biến thời tiết khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định lên cao, thực hiện Công điện số 33 ngày 31/10/2016 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và Công điện số 1925 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương ngày 2/11 đã ban hành Công điện số 10423 chỉ đạo các chủ đập thủy điện trên khu vực Trung Bộ vận hành hồ chứa tuân thủ nghiêm quy trình vận hành được phê duyệt.

Công điện nêu rõ việc chủ đập thủy điện phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du đập.

Cùng đó, thông báo thường xuyên cho địa phương vùng hạ dụ thông tin chi tiết về xả lũ để chủ động di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt.

Ngoài ra, phải chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư dự phòng để sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống đảm bảo an toàn công trình và hỗ trợ ứng phó khi có yêu cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif