1. >

Mỹ điều tra chống bán phá giá tủ dụng cụ của Việt Nam và Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/5, Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra về thuế chống bán phá giá (AD) và thuế chống trợ cấp (CVD) đối với mặt hàng tủ và hộp đựng dụng cụ nhập từ Việt Nam và Trung Quốc.

Mỹ điều tra chống bán phá giá tủ dụng cụ của Việt Nam và Trung Quốc

Theo văn bản của bộ trên, cuộc điều tra được thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất tủ dụng cụ Mỹ Waterloo Industries.

Tập đoàn này cáo buộc các tủ và hộp dụng cụ nhập từ Việt Nam và Trung Quốc được bán tại thị trường Mỹ với giá thấp hơn giá thông thường với biên độ phá giá là 21,85% (đối với hàng của Việt Nam) và 159,99% (Trung Quốc).

Tập đoàn này cho rằng Chính phủ Trung Quốc đã trợ giá cho các nhà xuất khẩu và sản xuất của nước này theo những hình thức không phù hợp.

Theo dự kiến, Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) Mỹ sẽ ra quyết định về điều tra sơ bộ vào ngày 26/5 tới.

Cuộc điều tra sẽ tiếp tục nếu ITC xác định có bằng chứng phù hợp cho thấy các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc hay Việt Nam nói trên làm tổn hại hoặc đe dọa nghiêm trọng ngành công nghiệp nội địa của Mỹ.

Năm ngoái, Mỹ nhập khẩu một lượng lớn các tủ và hộp đựng dụng cụ từ Trung Quốc và Việt Nam với tổng trị giá lần lượt là 989,9 triệu USD và 77 triệu USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.