1. >
Hàng hoáBất động sản

Mỹ: Thị trường ô tô phát đi tín hiệu tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bán ô tô tháng 8/2015 của Mỹ mạnh hơn dự kiến là một tín hiệu tích cực về sức tiêu thụ hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ: Thị trường ô tô phát đi tín hiệu tích cực

Theo thống kê của công ty nghiên cứu dữ liệu Autodata Group, doanh số bán ô tô tại Mỹ tăng ổn định trong tháng 8/2015, nhờ nhu cầu tiếp tục tăng đối với các dòng xe thể thao đa năng và xe tải nhẹ, trong bối cảnh giá xăng thấp và thị trường lao động cải thiện.


                Doanh số bán xe GM tăng mạnh trong tháng 8/2015. ẢNh: Reuters

Cụ thể, trong tháng Tám vừa qua, doanh số bán các loại ô tô hạng nhẹ tại Mỹ đạt 1,58 triệu chiếc. Doanh số bán (tính theo năm) được điều chỉnh theo mùa tăng lên 17,8 triệu chiếc, cao hơn chút ít con số 17,5 triệu chiếc mà các nhà phân tích dự đoán.

Đây là số liệu tốt nhất kể từ tháng 7/2005 và cao nhất vào tháng Tám hàng năm kể từ năm 2003.

Theo nhà kinh tế Mỹ Jesse Hurwitz của Barclays, doanh số bán ô tô tháng Tám mạnh hơn dự kiến là một tín hiệu tích cực về sức tiêu thụ hàng hóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong những tháng gần đây đã chịu tác động phần nào trước những biến động thất thường của thị trường tài chính và quan ngại gia tăng về triển vọng tăng trưởng kinh tế quốc tế.

General Motors, hãng sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ, đạt doanh số bán 270.480 chiếc trong tháng 8/2015, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2014. Còn Ford Motor cũng “khoe” doanh số ô tô tháng 8/2015 đạt 234.237 chiếc (tăng 5%) và đây là số liệu tháng Tám tốt nhất trong chín năm qua.

Anh Quân (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?