1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mỹ xây dựng khu bảo tồn ven biển cho cá heo

Facebook Share

BNEWS.VN Viện Hải dương quốc gia Mỹ thông báo sẽ chuyển những con cá heo từ thủy cung ở Atlantic, bang New Jersey đến một khu bảo tồn ven biển đầu tiên dành cho loài động vật biển có vú này tại Bắc Mỹ.

Mỹ xây dựng khu bảo tồn ven biển cho cá heo

Mỹ xây dựng khu bảo tồn ven biển dành cho cá heo. Ảnh minh họa: livescience.com

Sau nhiều năm nghiên cứu về hành vi của cá heo và trước áp lực từ các nhóm hoạt động vì quyền động vật, Viện Hải dương quốc gia Mỹ tại Baltimore đã thông báo sẽ chuyển những con cá heo từ một thủy cung ở thành phố cảng Atlantic, bang New Jersey đến một khu bảo tồn ven biển đầu tiên dành cho loài động vật biển có vú này tại Bắc Mỹ.

Theo thông báo của Viện Hải dương quốc gia Mỹ, khu bảo tồn sẽ là một môi trường sống ven biển được bảo vệ, nơi cá heo sinh sống với sự chăm sóc của con người.

Khu bảo tồn này sẽ tọa lạc tại một vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới với nhiều nguồn thức ăn tự nhiên cho cá heo như cá hay thực vật biển.

Mặc dù Viện Hải dương không công bố cụ thể địa điểm mới, song cho biết đang kêu gọi các nguồn tài trợ cho khu bảo tồn và việc chuyển chỗ cho những con cá heo sẽ được thực hiện sau năm 2020.

Cách đây 5 năm, ban quản lý và hội đồng quản trị Viện Hải dương ở Baltimore đã bắt đầu xây dựng chiến lược bảo vệ loài cá heo.

Nhiều kế hoạch đã được thực hiện, bao gồm việc xây dựng lại cơ sở cho cá heo vốn đã tồn tại suốt 25 năm qua và tạo nên một môi trường theo kiểu thiên nhiên hơn.

Tuy nhiên, cuối cùng, Viện Hải dương đã quyết định xây dựng một nơi cư trú ven biển dành riêng cho cá heo, thay vì chuyển chúng đến một cơ sở được cấp phép khác, để các nhân viên có thể tiếp tục chăm sóc đàn cá heo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.