1. >

Nam Định: Băng qua đường sắt, lái xe ôm bị tàu hỏa đâm tử vong

Facebook Share

BNEWS.VN Khu vực ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng làm 1 người tử vong.

Nam Định: Băng qua đường sắt, lái xe ôm bị tàu hỏa đâm tử vong

Khu vực xảy ra tai nạn. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Vào lúc hơn 10 giờ, ngày 9/10 , tại Km 107+00 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khu vực ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng làm 1 người tử vong.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, ông Bùi Công Chiến (50 tuổi) ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, làm nghề xe ôm đứng ở trong khu dân cư đã đi bộ băng qua đường sắt sang Quốc lộ 10 để đón khách.

Mọi người thấy tàu hỏa đang lao tới đã hô lớn báo có tàu nhưng ông Chiến không nghe thấy. Khi vừa chạm chân vào đường ray, ông Chiến bị tàu khách SE20 chạy hướng Đà Nẵng - Hà Nội đâm trực diện, văng xa khoảng 17 m dẫn đến tử vong.

Đường sắt Bắc - Nam đoạn qua ngã ba Cát Đằng, thôn Tân Lập, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên là một trong những “điểm đen” về tai nạn giao thông đường sắt.

Khu vực này có nhiều hộ dân làm nghề sản xuất đồ gỗ, sửa chữa ô tô, kinh doanh buôn bán ven đường sắt ngay cạnh Quốc lộ 10 nhưng nhiều đoạn không có rào chắn an toàn.

Người dân, khách hàng thường đi theo đường ngang dân sinh băng qua đường sắt để vào nhà, mua hàng nên tại đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, người tham gia giao thông cần tuân thủ các quy định về an toàn. Khi băng qua đường sắt phải chú ý quan sát tàu, đứng xa khu vực gác chắn; không lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt để sản xuất, kinh doanh, dựng biển quảng cáo che khuất tầm nhìn của lái tàu.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.