1. >

Nga trao Huân chương cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và doanh nhân Đỗ Xuân Hoàng

Facebook Share

BNEWS.VN Hai công dân Việt Nam được vinh danh trong đợt này là Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn, ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch tập đoàn Mareven Food Central, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại LB Nga.

Nga trao Huân chương cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn và doanh nhân Đỗ Xuân Hoàng

 Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Dương Văn Trí - Phóng viên TTXVN tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 3/11, Chính quyền tỉnh Moskva, LB Nga, đã long trọng tổ chức lễ trao tặng phần thưởng Nhà nước và của tỉnh Moskva cho các cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, tôn giáo, giáo dục, thể thao, nông nghiệp... vì đã có công xây dựng và củng cố khối đoàn kết toàn dân, an sinh xã hội của nước Nga.

Hai công dân Việt Nam được vinh danh trong đợt này là Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Đỗ Xuân Hoàng - Chủ tịch tập đoàn Mareven Food Central, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại LB Nga.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tỉnh trưởng Moskva Andrey Vorobyev nhấn mạnh rằng "tất cả những người có mặt trong buổi lễ hôm nay thuộc các ngành nghề, dân tộc, tôn giáo khác nhau, nhưng có chung mong muốn làm cho tỉnh Moskva và nước Nga trở thành nơi có cuộc sống tiện nghi, hạnh phúc và an toàn".

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Moskva, Tỉnh trưởng Andrey Vorobyev trao Huân chương Thánh Sergei Radonezhsky cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn vì những nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực phát triển hoạt động đầu tư và kinh tế đối ngoại với LB Nga nói chung, tỉnh Moskva nói riêng. 

Doanh nhân Đỗ Xuân Hoàng (phải) tại buổi lễ. Ảnh: Dương Văn Trí - Phóng viên TTXVN tại Nga

Trong khi đó, ông Đỗ Xuân Hoàng được tặng Huân chương Thánh Sergei Radonezhsky cho với những đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương trong tỉnh Moskva, cũng như phát triển và củng cố mối quan hệ truyền thống Việt Nam - LB Nga. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.