1. >

Ngân hàng Việt Nam tích cực quảng bá tại Sibos 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị tài chính thường niên về các giao dịch ngân hàng toàn cầu Sibos 2015 tại Singapore có sự tham dự của khoảng 7.000 đại biểu và hàng trăm diễn giả từ khắp nơi trên thế giới.

Ngân hàng Việt Nam tích cực quảng bá tại Sibos 2015

Hội nghị Sibos tại Singapore 2015. Ảnh: Storify.com

Hội nghị Sibos khai Sibongayf 12/10,  do Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) tổ chức, là diễn đàn kinh doanh hàng đầu để giới tài chính toàn cầu thảo luận và hợp tác trong các lĩnh vực thanh toán, chứng khoán, quản lý nguồn vốn và thương mại.

Tham dự hội nghị trên có đại diện của VIETSWIFT do Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì cùng 6 ngân hàng thương mại gồm: Ngoại thương (Vietcombank), Đầu tư và Phát triển (BIDV), Công thương (Vietinbank), Xuất Nhập khẩu (Eximbank), Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Đại chúng (PvcomBank).

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cho biết hàng năm, cộng đồng tài chính Việt Nam tích cực tham gia Hội nghị Sibos. Đây là cơ hội để các ngân hàng Việt Nam gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đối tác kinh doanh, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với các dịch vụ và sản phẩm mới trên toàn cầu.

Đại diện của Vietcombank, ông Nguyễn Trọng Khoa, Giám đốc Trung tâm thanh toán, cho hay ngoài những bạn hàng truyền thống, tham dự Sibos lần này, ngân hàng mong muốn tìm kiếm những đối tác mới, tìm hiểu những hệ thống thanh toán mới của Mỹ, châu Âu…, cũng như một số xu hướng thanh toán trong thời gian tới.

Theo số liệu của VIETSWIFT, Việt Nam hiện đứng thứ 58 trong số 210 nước sử dụng SWIFT, có mức tăng trưởng 14% trong năm 2014 với tổng lưu lượng 10 triệu điện (cả gửi đi và nhận về). Trong số này, số lượng điện dành cho lĩnh vực thanh toán chiếm tới 74% và có mức tăng trưởng 13%. Tiếp đó là điện ngoại hối chiếm 9,64% đạt mức tăng trưởng 21%. Dù điện thanh toán chứng khoán chỉ chiếm 4%, nhưng đã đạt mức tăng trưởng cao nhất là 23,85%.

Trong 4 ngày diễn ra Hội nghị Sibos 2015, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các vấn đề nóng hiện nay như cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, an ninh mạng, điện toán đám mây, ứng dụng các tiêu chuẩn mới trong giao dịch tài chính như ISO 20022...

Bên cạnh đó, các định chế tài chính sẽ thảo luận về chiến lược kinh doanh, xây dựng mạng lưới và mô hình tương lai cho ngành công nghiệp tài chính toàn cầu.

Trong khuôn khổ hội nghị, một triển lãm quy tụ hơn 200 các doanh nghiệp, định chế tài chính, các hãng công nghệ hàng đầu thế giới cung cấp các giải pháp phần mềm trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng cũng được tổ chức./. 

Nhóm phóng viên TTXVN tại Singapore

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.