1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ngày 4/4 trở thành ngày của Phở Việt Nam tại Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.

Ngày 4/4 trở thành ngày của Phở Việt Nam tại Nhật Bản

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Trần Đức Bình phát biểu tại Lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook, ông Kase Kiyoshi, Chủ tịch Hiệp hội các ngày kỷ niệm Nhật Bản, và diễn viên nổi tiếng Ayaka Miyoshi và đông đảo người dân Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đánh giá cao việc công nhận ngày 4/4 là “Ngày của phở” tại Nhật Bản, nhằm tôn vinh món phở truyền thống nổi tiếng của Việt Nam.

Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng “Ngày của phở” sẽ giúp giới thiệu món phở truyền thống của Việt Nam đến từng người dân Nhật Bản và góp phần phát triển nền văn hóa ẩm thực vốn rất tinh tế của Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự cũng chia sẻ mong muốn sự kiện này giới thiệu để người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam với các món ăn ngon nổi tiếng, qua đó giúp người dân Nhật Bản hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và đưa Việt Nam đến gần hơn từng người dân Nhật Bản.

Quang cảnh buổi lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hằng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Sau lễ trao giấy chứng nhận, ông Muraoka Hiroshi, Chủ tịch Công ty Acecook, cho biết Acecook bắt đầu đưa món phở ăn liền vào hệ thống các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản.

Toàn bộ nguyên liệu bánh phở của sản phẩm phở ăn liền được làm từ gạo của Việt Nam nhằm tái hiện một cách trung thực hương vị của món ăn tinh tế này.

Nước dùng cho các sản phẩm phở ăn liền được nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất theo hương vị của những quán phở ngon nổi tiếng trên khắp đất nước Việt Nam để tạo ra sản phẩm phở ngon, hợp khẩu vị với người dân Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên món phở truyền thống của Việt Nam nổi tiếng khắp nơi trên thế giới có một ngày kỷ niệm riêng. Ngày 4/4 được chọn vì số 4 trong tiếng Anh khi phát âm giống âm “phở” để giúp mọi người dễ nhớ.

Buổi lễ diễn ra vào ngày cuối tuần đúng thời điểm hoa anh đào nở rộ, thu hút sự chú ý đặc biệt của hàng chục nghìn lượt người dân Osaka và các thành phố lân cận tới tham quan.

Nhiều lưu học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại khu vực Kansai cũng đã đến tham dự để ủng hộ sự kiện./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tổ chức Hội thảo “Cải cách chính sách tiền lương - Kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam”, để phân tích, đánh giá về chính sách tiền lương thời gian qua, để có giải pháp cải cách chính sách tiền lương Việt Nam trong thời gian tới.