GIÁ VÀNG

Ngày Vía Thần tài: Sau khi tăng mạnh đầu giờ sáng, giá vàng đột ngột lao dốc

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi tăng mạnh ở chiều bán ra trong phiên đầu giờ sáng, đến tầm trưa, giá vàng trong nước trong ngày vía Thần Tài đột ngột lao dốc ở cả hai chiều mua và bán.

Sau khi tăng mạnh ở chiều bán ra trong phiên đầu giờ sáng, đến tầm trưa, giá vàng trong nước trong ngày vía Thần Tài đột ngột lao dốc ở cả hai chiều mua và bán, xuống mốc 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước

Lúc 10 giờ 02 phút sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,60 – 37,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm rất mạnh 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 350 nghìn/lượng ở chiều bán ra so với đầu phiên sáng nay.

Người dân xếp hàng chờ mua vàng trong ngày Vía Thần tài. Ảnh: BNEWS/TTXVN.

Thời điểm 10 giờ 28 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với đầu phiên sáng nay, giá vàng SJC đã giảm 300 - 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán tương ứng.

Trong khi đó, lúc 10 giờ 57 phút, tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC được tập đoàn này niêm yết ở mức 36,75 - 37,45 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và chỉ giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường châu Á ngày 6/2 tăng thay vì tiếp tục đi xuống như trong phiên giao dịch trước đó.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/2, giá vàng châu Á đã tăng giữa lúc đồng USD yếu đi, sau khi những số liệu trái chiều về tình hình việc làm tháng 1/2017 của Mỹ được công bố đã khiến thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá vàng lúc 8 giờ 42 phút được giao dịch ở mức 1224,2 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Xem thêm:

>>>Tỷ giá USD hôm nay 6/2

>>> Người dân xếp hàng mua vàng trong ngày Vía Thần tài

>>>Giá vàng tăng mạnh trong ngày Vía Thần tài

Linh An/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.