THỜI SỰ

Nghiêm cấm chiếu tia laze vào vùng tàu bay, ảnh hưởng đến an toàn bay

Facebook Share

BNEWS.VNChủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa có ý kiến chỉ đạo ngăn chặn việc chiếu tia laze vào vùng tàu bay, ảnh hưởng đến an toàn bay.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND thành phố Biên Hòa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Biên Hòa về sự nguy hại của việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze đối với an toàn hàng không và các khu vực kiểm soát tiếp cận không được phép sử dụng thiết bị này.

Đối với hành vi này, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các quy định quốc tế trong việc kiểm soát và ngăn chặn việc sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze làm ảnh hưởng đến an toàn bay.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị bổ sung hành vi “Sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất lớn, thiết bị chiếu laze vào tàu bay khi tàu bay đang cất, hạ cánh gây uy hiếp an toàn hàng không” vào dự thảo nghị định thay thế Nghị định số 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Tại Đồng Nai, ngoài sân bay Biên Hòa là sân bay quân sự lớn, đây còn là địa bàn tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh, gần sân bay Tân Sơn Nhất, do đó việc chiếu tia laze, thiết bị chiếu sáng công suất lớn có thể làm ảnh hưởng đến an toàn bay đối với tàu bay quân sự và dân sự./.

Sỹ Tuyên/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.