Ngộ độc nấm tại Hà Giang: 3 người chết, 1 người nguy kịch
Bác sỹ Trần Văn học, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Mặc dù đã huy động nhiều bác sỹ nỗ lực điều trị, nhưng đến chiều ngày 2/4, 3 bệnh nhân trong vụ ngộ độc nấm ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã tử vong, 1 bệnh nhân nặng còn lại cũng trong tình trạng nguy kịch đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.
Trước đó vào lúc 7 giờ ngày 28/3/2018 tại thôn Khâu Mèng thuộc xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, ông Sùng Diêu Hồng (sinh năm 1966) là chủ hộ đã đi hái nấm về nấu ăn sáng cho cả gia đình cùng ăn.
Bữa ăn sáng gồm 4 người: Ông Sùng Diêu Hồng, bà Thào Thị Vá (sinh năm 1970) là vợ ông Hồng; chị Ly Thị Pà (sinh năm 1995) là con dâu ông Hồng và anh Sùng Văn Hoàng (sinh năm 1990) là con trai ông Hồng.
Sau khi ăn nấm xong không có biểu hiện gì, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì cả 4 người trên xuất hiện dấu hiệu nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt.Đến khoảng 23 giờ 30 ngày 28/3, anh em trong gia đình đã đưa cả 4 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Do chất độc quá nặng không thể cứu chữa được nên trong 2 ngày 31/3 và 1/4 anh Sùng Văn Hoàng (con trai ông Hồng) và bà Thào Thị Vá (vợ ông Hồng) đã tử vong.
Đến 17 giờ ngày 2/4, chị Ly Thị Pà (con dâu ông Hồng) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.
Hiện ông Sùng Diêu Hồng cũng trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực UBND huyện Vị Xuyên và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vị Xuyên và xã Thuận Hòa đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí giúp gia đình gặp hoạn nạn; Vận động bà con nhân dân trong thôn đến giúp đỡ gia đình làm các thủ tục mai táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nghi ngộ độc rượu làm 4 người tử vong, 1 người nguy kịch
09:53' - 16/03/2018
Ngày 16/3, Đại tá Lê Quang Vịnh - Trưởng Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ nghi ngộ độc rượu khiến 4 người tử vong, 1 người đang nguy kịch.
-
Đời sống
Vụ hơn 70 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Đồng Nai tạm dừng Đề án Sữa học đường
15:29' - 03/03/2018
Nguyên nhân trẻ nhập viện phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc, ngành Giáo dục Đồng Nai tạm dừng đề án sữa học đường trong phạm vi toàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Ăn phải gà chết, 25 người phải nhập viện do ngộ độc
12:00' - 01/03/2018
Phát hiện đàn gà gần 20 con của gia đình bỗng nhiên bị chết, ông Kpuih Anhut đã phân phát số gà này cho 2 hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
"Việt Nam - Hành trình ký ức" - Tác phẩm nghệ thuật kết nối hai nền văn hóa Pháp - Việt
08:05'
Với tựa đề "Việt Nam - Hành trình ký ức" (Vietnam - Un voyage mémoriel), cuốn sách không chỉ là một tuyển tập các câu chuyện bằng ảnh, mà còn là cầu nối văn hóa độc đáo giữa Việt Nam và Pháp.
-
Đời sống
Lan tỏa tình yêu nước với tà áo dài và hình ảnh lá cờ Tổ quốc
08:04'
Trong không khí chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều bạn trẻ đã chọn tà áo dài để chụp ảnh cùng lá cờ Tổ quốc, thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước một cách sáng tạo.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả
19:06' - 12/08/2025
Trưa 12/8, tại Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận 72 công dân Việt Nam do phía Campuchia trao trả.
-
Đời sống
Thả cá thể rùa biển quý hiếm về với tự nhiên
17:46' - 12/08/2025
Cá thể rùa nặng gần 12kg, thuộc họ Vích (tên khoa học là Chelonia mydas). Đây là loài thuộc danh mục nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.
-
Đời sống
Miền Đông Indonesia rung chuyển vì động đất
17:11' - 12/08/2025
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ngày 12/8 cho biết một trận động đất có độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển vùng Papua ở miền Đông Indonesia.
-
Đời sống
Hà Nội - 80 năm rạng ngời từ mùa Thu lịch sử
16:12' - 12/08/2025
80 năm sau mùa Thu Cách mạng 1945, Hà Nội đã vươn mình từ thành phố chiến đấu kiên cường thành Thủ đô năng động, hiện đại, hội nhập.
-
Đời sống
Cần Thơ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng dông lốc ở xã Long Phú
11:13' - 12/08/2025
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, tại xã Long Phú vừa xảy ra trận mưa lớn kèm lốc xoáy mạnh làm ảnh hưởng 9 căn nhà của người dân.
-
Đời sống
Quốc khánh 2025: Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?
10:25' - 12/08/2025
Công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày.