KINH TẾ & XÃ HỘI

Ngôi sao "Chạng vạng" thích phong cách làm phim không vì tiền ở Pháp

Facebook Share

BNEWS.VNNgôi sao "Chạng vạng", Kristen Stewart, chia sẻ cô cảm thấy gần gũi với văn hóa điện ảnh của Pháp hơn là Hollywood, một thị trường làm phim chủ yếu nhằm mục đích kiếm tiền.

Ngôi sao "Chạng vạng" Kristen Stewart tại buổi chiếu phim American Honey trong khuôn khổ LHP Cannes, Pháp ngày 15/5. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngôi sao Hollywood, Kristen Stewart, người thủ vai nữ chính trong bộ phim độc lập “Personal Shopper” vừa ra mắt tại LHP Cannes của đạo diễn người Pháp Olivier Assayas, chia sẻ cô cảm thấy gần gũi với văn hóa điện ảnh của Pháp hơn là Hollywood, một thị trường làm phim chủ yếu nhằm mục đích kiếm tiền.

Ngôi sao phim “Chạng vạng” chia sẻ: "Tôi thích một thực tế là không phải ai cũng chết vì tiền và vì chiến thắng trong các cuộc thi đo độ nổi tiếng của các bộ phim. Có những người đơn giản chỉ mong muốn kể một câu chuyện bằng điện ảnh. Vì vậy, tôi cảm thấy ở đây (Cannes) như ở nhà".

Tham gia diễn xuất trong khá nhiều bộ phim, Stewart chia sẻ: "”Chạng vạng” có thể đã khiến những hoạt động khác của tôi trong thời gian dài qua bị lu mờ ít nhiều, nhưng sự thật là dù có tham gia cả 5 phần phim đó, tôi luôn đóng 1 bộ phim độc lập khác trong thời gian nghỉ giữa hai phần".

Nữ diễn viên 26 tuổi cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác với đạo diễn Assayas trong tương lai.

Kristen Stewart được biết đến nhiều nhất với vai chính Bella Swan trong loạt phim ăn khách “Twilight”. Ảnh: EPA/TTXVN

Stewart đã trở thành nữ diễn viên người Mỹ đầu tiên giành giải Cesar của Pháp (được coi như giải Oscar của Mỹ) ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, nhờ diễn xuất trong bộ phim “Clouds of Sils Maria” của đạo diễn Assayas.

Ngoài “Personal Shopper”, Stewart cũng xuất hiện cùng ngôi sao Jesse Eisenberg trong “Cafe Society” của đạo diễn Woody Allen, bộ phim được chiếu mở màn nhưng không tham gia tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.