Ngư dân trúng đậm các loại cá khai thác gần bờ
Nhiều ngày qua, ngư dân tỉnh Phú Yên trúng đậm các loại cá khai thác gần bờ. Đáng phấn khởi nhất là khi các tàu cập bờ, các thương lái đều thu mua hết cá với giá khá cao, giúp ngư dân có thêm thu nhập ; cá biệt có ngư dân sau một đêm đánh bắt thu nhập vài triệu đồng .
Tại các địa phương ven biển thuộc huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa , mỗi đêm có từ 90 đến 120 tàu hành nghề; trung bình một tàu đánh bắt từ 300 kg đến gần 1 tấn cá các loại, chủ yếu là cá dò , cá nục ; bán với giá từ 7.000 đồng đến 13.000 đồng/kg. Các loại cá này thường được dùng để làm mắm và làm thức ăn cho tôm hùm.
Ông Võ Hồng Ngọc ngư dân ở phường 6, thành phố Tuy Hòa, cho biết cá đưa về bến đều tiêu thụ rất nhanh. Ông Ngọc hành nghề khai thác bằng xuồng máy nhỏ, tuy không trúng sản lượng lớn nhưng một đêm đánh bắt được từ 10 kg đến hơn 30 kg cá các loại như: cá ong, cá lưỡi trâu , cá chai … thường được các thương lái mua để xuất khẩu với giá từ 60.000 đồng/kg đến 90.000 đồng/kg.
Tương tự ông Ngọc, ngư dân Nguyễn Chánh Tâm ở phường 6, thành phố Tuy Hòacho biết thêm nghề bắt cá lưỡi trâu, cá ong, cá chai của ông khoảng bốn giờ chiều đi biển và khoảng một giờ sáng về. Cá được thương lái mua hết, không có gì trở ngại.
Mặc dù vụ cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung mới đây đang được các cơ quan chức năng làm rõ, thì ở tỉnh Phú Yên, việc đánh bắt, thu mua các loại hải sản vẫn diễn ra bình thường. Người tiêu dùng không ngần ngại mua hải sản sử dụng hằng ngày./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Vietcombank giảm lãi suất, hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do cá chết
19:14' - 03/05/2016
Khách hàng của Vietcombank tại khu vực miền Trung bị thiệt hại do thuỷ hải sản chết bất thường mà có mức lãi suất của khoản vay trên 9%/năm sẽ được điều chỉnh ngay về mức 9%/năm.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cá chết hàng loạt: Sắp cấp giấy xác nhận hải sản khai thác an toàn
19:01' - 03/05/2016
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành và chính quyền địa phương khẩn trương xác nhận hải sản khai thác tại các vùng biển an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc về vụ cá chết hàng loạt
10:37' - 03/05/2016
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết quả xét nghiệm hải sản ở Hà Tĩnh sau vụ cá chết hàng loạt
16:20' - 02/05/2016
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

Hoạt động đánh bắt cá gần bờ tại tỉnh Phú Yên vẫn diễn ra nhộn nhịp. Ảnh: Mạnh Thành - TTXVN