1. >

Nhà đầu tư chứng khoán lo ngại về chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán toàn cầu chịu sức ép trong phiên 18/7 bởi những lo ngại về chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi những đề xuất cải cách y tế thất bại tại Quốc hội.

Nhà đầu tư chứng khoán lo ngại về chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ

Nhà đầu tư chứng khoán lo ngại về chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ. Ảnh: TTXVN

Trên Phố Wall, các chỉ số diễn biến trái chiều, với chỉ số Nasdaq đạt mức cao kỷ lục mới, nhờ giá cổ phiếu của Netflix tăng tới 13,5%, kéo giá cổ phiếu của Amazon, Facebook và Tesla Motors lên cùng. Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%, xuống 21.574,73 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, lên 2.460,61 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,5%, lên 6.344,31 điểm.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,2%, xuống 7.390,22 điểm. Tại Frankfurt, chỉ số DAX 30 giảm 1,3%, xuống 12.430,39 điểm. Tại Paris, chỉ số CAC 40 giảm 1,1%, xuống 5.173,27 điểm. Chỉ số EURO STOXX 50 giảm 1,1%, xuống 3.128,83 điểm.

Xuất hiện những lo ngại về chương trình nghị sự của ông D.Trump sau quyết định của những người lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện về việc từ bỏ nỗ lực hủy bỏ Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) sau khi một số thượng nghị sỹ của Đảng này lên tiếng phản đối. Theo nhà phân tích Omer Esiner tại Commonwealth Foreign Exchange, sự thất bại của nỗ lực mới nhất đối với dự luật cải cách y tế càng khiến cho dự luật về thuế và kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng gặp bất lợi.

>>Xem thêm:

>>Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ công bố dự luật chăm sóc sức khỏe sửa đổi

>>Tổng thống Mỹ thừa nhận khó khăn trong sửa đổi luật chăm sóc sức khỏe

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.