Nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion lớn nhất thế giới chính thức đi vào vận hành
Đây là công trình do công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk thực hiện, với thời gian xây dựng và lắp đặt "tốc hành" chỉ khoảng 100 ngày theo như lời cam kết của tỷ phú trẻ tuổi người gốc Nam Phi này.
Nhà máy trên được đặt tại thành phố Jamestown, cách thủ phủ Adelaide của bang Nam Australia khoảng 200 km về phía Bắc và được kỳ vọng sẽ giúp khu vực bang Nam Australia thoát khỏi tình trạng thiếu điện sinh hoạt như đã từng xảy ra hồi tháng 9/2016.
Theo tỷ phú Elon Musk, nhà máy được đặt tên là "Powerpack" này có khả năng dự trữ lượng điện gấp ba lần so với các hệ thống dự trữ điện hiện có trên toàn Trái Đất, với tổng công suất 100 megawatt, đủ để cung cấp điện cho 30.000 hộ gia đình trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện.
Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy Powerpack sẽ chịu trách nhiệm lưu giữ điện năng được sản xuất từ nhà máy phong điện gần đó hiện do Neoen - một công ty năng lượng tái sinh của Pháp, điều hành.Tổng số vốn đầu tư xây dựng nhà máy Powerpack hiện chưa được công bố. Trước đó, Tesla cam kết nếu không hoàn thành dự án trong 100 ngày, Australia sẽ tiếp nhận quản lý nhà máy này miễn phí.
Nhà máy dự trữ điện năng lớn nhất thế giới trước đó là nhà máy Mira Loma được đặt tại bang California của Mỹ, lấy năng lượng từ Mặt trời và lưới điện quốc gia. Tesla cũng là đơn vị phụ trách xây dựng nhà máy này./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk thắng cược dự án pin tích trữ điện lớn nhất thế giới
13:34' - 24/11/2017
Tỷ phú Elon Musk đã thắng cược 50 triệu USD nhờ việc hoàn tất dự án xây dựng hệ thống tích trữ điện bằng pin lithium-ion lớn nhất thế giới do hãng Tesla thi công ở Australia trước thời hạn 100 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Tesla "trình làng" dòng xe tải hạng nặng chạy bằng điện
08:59' - 18/11/2017
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc. của Mỹ mới đây đã "trình làng" dòng xe tải hạng nặng chạy bằng điện có tên Tesla Semi, chính thức đưa Tesla “dấn thân” vào một thị trường hoàn toàn mới.
-
Chuyển động DN
Tesla vẫn “đau đầu” trong việc tăng sản lượng mẫu xe Model 3
13:03' - 03/11/2017
Tesla chịu áp lực trong việc sản xuất dòng Model 3 có giá bán 35.000 USD nhằm phục vụ thị trường đông đảo hơn khi giá bán chỉ bằng một nửa so với các dòng ô tô điện cao cấp khác của hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát nộp ngân sách 6.000 tỷ đồng
20:11' - 20/04/2026
Trong 4 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát đóng góp ngân sách Nhà nước khoảng 6.000 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Chuyển động DN
Đức bắt đầu tiến trình tư nhân hóa công ty con cũ của Gazprom
17:48' - 20/04/2026
Chính phủ Liên bang Đức đang đẩy mạnh kế hoạch tư nhân hóa các mảng kinh doanh tại nước này của Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom, vốn đã bị quốc hữu hóa sau khi xảy ra xung đột tại Ukraine.
-
Chuyển động DN
Emtexco đặt mục tiêu doanh thu 225 tỷ đồng trong quý II
15:57' - 19/04/2026
Emtexco đặt mục tiêu quý II/2026 doanh thu 225 tỷ đồng, lợi nhuận 12 tỷ đồng, tập trung tối ưu sản xuất và nâng tỷ lệ tự chủ nguyên liệu lên 50–60%.
-
Chuyển động DN
Huawei đứng trước thách thức lớn tại châu Âu
13:56' - 19/04/2026
Hiện khoảng 30% thiết bị viễn thông tại châu Âu được cung cấp bởi các nhà cung cấp bị xếp vào nhóm rủi ro cao, chủ yếu là Huawei.
-
Chuyển động DN
TNG phấn đấu đạt doanh thu 9.500 tỷ đồng
11:16' - 19/04/2026
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh được thông qua, năm 2026, TNG đặt mục tiêu doanh thu 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ cổ tức từ 16–20%.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II
16:29' - 18/04/2026
Dự án Nhiệt điện Vũng Áng II với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD được thực hiện theo hình thức BOT với công suất thiết kế 1.200 MW (gồm 02 tổ máy).
-
Chuyển động DN
Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp
15:50' - 18/04/2026
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Mai Sơn, từ nay đến hết năm 2026, tỉnh quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
Khánh thành nhà máy thép Hòa Phát Long An
15:23' - 18/04/2026
Dự án Nhà máy sản xuất, kinh doanh sản phẩm thép Hòa Phát Long An được đầu tư trên diện tích 15 ha tại khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng (xã Long Cang, Tây Ninh) với tổng vốn khoảng 2.600 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Nhiều đề xuất tháo gỡ khó khăn cho xăng E10 “trước giờ G”
20:25' - 17/04/2026
Mặc dù lộ trình bán xăng E10 trên toàn quốc đã đến rất gần nhưng đến thời điểm này, vẫn còn một số vướng mắc cần sớm tháo gỡ.
