1. >

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển

Facebook Share

BNEWS.VN Ninh Thuận đã tổ chức thả hơn 1 triệu con tôm sú (post) giống ra biển, để tái tạo bổ sung đàn tôm giống bố mẹ.

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển

Ninh Thuận thả hơn 1 triệu con tôm giống ra biển. Ảnh minh họa: TTXVN

Kỷ niệm 58 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng cá và Ngày truyền thống nghề cá Việt Nam (1/4/1959-1/4/2017), sáng 31/3, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức thả hơn 1 triệu con tôm sú (post) giống ra biển, để tái tạo bổ sung đàn tôm giống bố mẹ, tại khu vực Cảng cá Ninh Chử (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Trong nhiều năm qua, tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều biện pháp khai thác hải sản hợp lý để bảo vệ môi trường như triển khai khai thác đúng mùa vụ, sử dụng kích thước lưới đúng qui định, khai thác đúng tuyến và đặc biệt là không dùng hóa chất độc, chất nổ, xung điện để khai thác.

Đồng thời, tỉnh trích một phần ngân sách của địa phương và huy động các doanh nghiệp thả hàng triệu con tôm sú giống ra biển để tái tạo bổ sung nguồn lợi hải sản.

Riêng trong năm 2017 này, tỉnh Ninh Thuận đã thả hơn 1 triệu con tôm sú giống chất lượng cao ra biển.

Nhằm mục tiêu hình thành trung tâm giống của cả nước, hàng năm các cơ sở sản xuất tôm giống phải cần rất nhiều tôm giống bố mẹ khai thác ngoài tự nhiên.

Do nguồn tôm bố mẹ ngày càng khan hiếm nên nhiều doanh nghiệp, cá nhân và các cơ sở sản xuất tôm giống trong tỉnh cần tích cực tham gia cùng ngành chức năng thực hiện việc tái tạo nguồn lợi thủy sản này./.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.