Nối hai bờ sông Đồng Nai sau 3 tháng sập Cầu Ghềnh
Lúc 14 giờ 45 phút, ngày 19/6, nhịp số 3, nhịp cuối cùng của cầu Ghềnh mới đã được vận chuyển từ bãi lắp ráp đến khu vực thi công cầu và đã được định vị thành công trên các bệ đỡ giàn giáo tạm, nối hai bờ sông Bắc – Nam qua sông Đồng Nai sau 3 tháng cầu Ghềnh bị sà lan tông sập.
Lúc 13 giờ thủy triều trên sông Đồng Nai bắt đầu lên. Để vận chuyển được nhịp cầu Ghềnh dài 75m, cao 13m, nặng 260 tấn, các đơn vị thi công sử dụng sà lan tải trọng lớn vận chuyển từ bãi lắp ráp đến công trường thi công cầu Ghềnh.Tuy nhiên việc vận chuyển phải phụ thuộc vào chế độ thủy triều của sông Đồng Nai vì sà lan chỉ được lưu thông chiều ngược nước để đảm bảo an toàn. Sau gần 2 giờ đồng hồ vận chuyển và định vị, 14 giờ 45 phút, nhịp số 3 cầu Ghềnh đã được gác lên giàn giáo tạm thành công, hai bờ Bắc – Nam sông Đồng Nai đã tạm thời được nối.
Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 – CIENCO 1 cho biết, công việc tiếp theo trong những ngày tới là sử dụng ròng rọc để nâng 3 nhịp cầu ghềnh đặt lên các mố cầu. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới.
Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại sông Đồng Nai đoạn qua khu vực cầu Ghềnh đã bị phong tỏa hoàn toàn, tàu thuyền bị cấm qua khu vực đang thi công. Luồng tàu chạy sẽ được mở trở lại sau khi 3 nhịp của cầu Ghềnh được cố định trên các mố cầu.Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đến nay tất cả các công việc chính của công trình thi công cầu Ghềnh đang diễn ra đúng tiến độ. Các hạng mục quan trọng nhất đã hoàn thành, trong vài ngày tới các nhịp cầu sẽ được nâng lên mố cầu, sau đó đơn vị thi công sẽ lắp đường ray. Dự kiến đến ngày 26/6 cầu sẽ chính thức thông tàu./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bắt đầu lắp nhịp cầu Ghềnh
17:23' - 17/06/2016
Bắt nhịp cầu là công đoạn quan trọng cuối cùng trong quá trình thi công cầu Ghềnh, dự kiến 8 ngày nữa việc lắp nhịp sẽ hoàn thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Ghềnh mới dự kiến vượt tiến độ 4 ngày
17:16' - 15/06/2016
Ngày 15/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi kiểm tra công tác thi công dự án cầu Ghềnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh hành trình tuyến Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh sau khi thông cầu Ghềnh
18:31' - 13/06/2016
Ngày 13/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh hành trình chạy tàu tuyến đường sắt Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh sau khi thông cầu Ghềnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ ngày 26/6 sẽ chạy tàu qua cầu Ghềnh mới
14:50' - 13/06/2016
Ngày 13/6, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, dự kiến cầu Ghềnh sẽ được khôi phục xong và đưa vào sử dụng kể từ 0 giờ ngày 26/6/2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Trước 30/6, sẽ thông tàu tuyến đường sắt Bắc–Nam qua cầu Ghềnh
15:59' - 09/06/2016
Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, trước ngày 30/6, tuyến đường sắt Bắc – Nam qua cầu Ghềnh sẽ thông tàu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Trung Quốc mở thêm 15 tuyến vận tải hàng hóa hàng không quốc tế
21:43' - 10/09/2025
Các tuyến vận tải hàng hóa hàng không quốc tế mới mở chủ yếu hướng tới châu Á và châu Âu, trong đó 11 tuyến đến châu Á, 3 tuyến đến châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Cá thể hóa trách nhiệm trong thúc đẩy giải ngân đầu tư công
21:32' - 10/09/2025
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì họp Tổ công tác số 8 kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy giải ngân đầu tư công năm 2025 đối với 6 bộ, cơ quan trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh ban hành nghị định để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp
21:18' - 10/09/2025
Chiều 10/9, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc họp với các bộ ngành, doanh nghiệp về kế hoạch triển khai thi hành Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Luật số 68/2025/QH15).
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai sửa đổi theo hướng khả thi
20:49' - 10/09/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh cần hoàn thiện dự thảo Luật theo hướng chặt chẽ, minh bạch, đồng thời tạo thuận lợi trong quản lý và thực tiễn thi hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động ứng phó, mở rộng thị trường xuất khẩu gạo
19:44' - 10/09/2025
Để kịp thời triển khai Công điện số 160/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chiều 10/9, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo 4 tháng cuối năm 2025 và những năm tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội sẽ khởi công 8 dự án trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 71 năm Giải phóng Thủ đô
17:41' - 10/09/2025
Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành và chủ đầu tư khẩn trương rà soát, hoàn thiện hồ sơ pháp lý, đảm bảo tiến độ và tính trang trọng, hiệu quả trong tổ chức lễ khởi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đặt mục tiêu trở thành trung tâm logistics lớn
17:40' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, xây dựng mô hình “Cảng miễn thuế" để đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao nhận thức sản xuất rau, quả an toàn
16:42' - 10/09/2025
Thông qua chương trình nâng cao nhận thức cho nông dân, hợp tác xã và các đơn vị liên quan về an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
VN-Index hồi phục, nhóm ngân hàng và chứng khoán được kỳ vọng hưởng lợi từ sàn tài sản số
16:40' - 10/09/2025
VN-Index phiên 10/9 phục hồi sau những nhịp giằng co, với sự dẫn dắt từ các nhóm ngành năng lượng, công nghiệp và tài chính, trong khi HNX-Index giảm nhẹ và UPCOM-Index tăng trở lại.