1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện bưu kiện khả nghi tại Công viên Disneyland Hong Kong (Trung Quốc)

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/2, phòng Bưu kiện nằm trong Tòa nhà văn phòng Công viên Disneyland Hong Kong (Trung Quốc) đã phát hiện một gói bưu kiện nghi là bom thư, có kích thước khoảng 45x30 cm.

Phát hiện bưu kiện khả nghi tại Công viên Disneyland Hong Kong (Trung Quốc)

Bưu kiện ghi rõ người nhận là ông Lưu Vĩnh Cơ, Giám đốc hành chính Công viên Disneyland Hong Kong. Sau khi đưa vào máy X-quang và cho chó nghiệp vụ ngửi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bưu kiện có pin và dây điện, nghi là bom.

Lập tức phía công viên đã báo cảnh sát và sơ tán toàn bộ hơn 500 nhân viên làm việc tại Tòa nhà văn phòng. Do quá hoảng loạn, 1 người ngất xỉu đã phải nhập viện điều trị.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều xe cứu hỏa và cứu thương đến hiện trường. Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố (SWAT) và các nhân viên Bộ phận xử lý bom mìn thuộc Cơ quan Cảnh sát Hong Kong cũng đã có mặt kịp thời tại hiện trường để tiến hành xử lý.

Trong thông cáo báo chí sau đó, phía Cơ quan Cảnh sát Hong Kong tuyên bố sau khi kiểm tra, bưu kiện nghi là bom thư phát hiện tại Công viên Disneyland không phải là vật liệu nổ, trong bưu kiện không có thành phần chất nổ.

Phía Công viên Disneyland Hong Kong cũng xác nhận bưu kiện nghi là bom thư nói trên thực ra chỉ là một món đồ chơi được 1 khách hàng nào đó mua ở gian hàng tại Công viên Disneyland.

Tuy nhiên, sau khi đem về, khách hàng này có thể thấy không thích đã gửi đến công viên để yêu cầu đổi lại. Hiện Cảnh sát Hong Kong đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Người phát ngôn của công viên cho biết, sự việc trên không ảnh hưởng đến các hoạt động tại khu vui chơi, giải trí trong công viên.

Disneyland Hong Kong được biết đến là một công viên chủ đề nằm trong Hong Kong Disneyland Resort - khu nghỉ dưỡng hiện đại nổi tiếng nằm trên Vịnh Penny, đảo Lantau, Hong Kong. Disneyland Hong Kong có nhiều khu vui chơi, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, vui chơi, giải trí./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.