1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phát hiện nữ tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương hơn 80 cây vàng) trong đêm 26/7.

Phát hiện nữ tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng

Đêm 26/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an thành phố Hà Nội phát hiện 2 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 3kg vàng (tương đương hơn 80 cây vàng).

Hai đối tượng gồm: Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982, hộ chiếu B9591358) và Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986, hộ chiếu C1698686), đều trú tại T5, Chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngọc Anh và Ngọc Sang đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên tàu bay ký hiệu VN 416 khởi hành lúc 23 giờ 40 phút ngày 26/7 chặng bay Việt Nam - Hàn Quốc (Nội Bài - Incheon).

Theo cơ quan Hải quan, Nguyễn Ngọc Sang có ghế ngồi số 12D, Hoàng Thị Ngọc Anh có ghế ngồi số 12G đã hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay. Sau khi lên tàu bay hai người này đã cất giấu một gói ni- lông, bên ngoài quấn băng dính bằng ni - lông màu đen, bên trong là 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng hơn 3 kg kèm theo nam châm gắn bên dưới ghế ngồi số 12D.

Hoàng Thị Ngọc Anh và Nguyễn Ngọc Sang khai nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng hơn 3 kg, tương đương với 80 cây vàng. Sang và Ngọc Anh vận chuyển số vàng này xuất cảnh sang Hàn Quốc với mục đích bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan hải quan. Toàn bộ số tang vật này đã được niêm phong và bàn giao cho PC46.

Hoàng Thị Ngọc Anh là tiếp viên hàng không. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.