1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phía Bắc có mưa dông, phía Nam trời nắng trong ngày Quốc khánh 2/9

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày Quốc khánh 2/9, thời tiết trên cả nước có sự khác biệt giữa các vùng.

Phía Bắc có mưa dông, phía Nam trời nắng trong ngày Quốc khánh 2/9

Phía Nam trời nắng trong ngày Quốc khánh 2/9. Ảnh minh họa: TTXVN

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi có mưa to đến rất to như: Bắc Mê (Hà Giang) 65mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 63mm, Phủ Liễn (Hải Phòng) 61mm, Sơn Tây 44mm, Ba Vì 62mm...

Dự báo trong ngày và đêm nay (2/9) ở Bắc bộ và thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; từ trưa và chiều nay vùng mưa dông sẽ mở rộng xuống khu vực Thanh Hóa, Nghệ An; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Mưa nhiều khiến nền nhiệt trong toàn vùng không vượt quá 31 độ C, trời mát.

Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng.

Ở miền Trung, các tỉnh phía Bắc từ trưa và chiều trời chuyển nhiều mây, có lúc có mưa rào, nhiệt độ ở Thanh Hóa, Vinh không vượt quá 33 độ C.

Nam Trung bộ chủ đạo vẫn là nắng nhiều, các thành phố như Huế, Quy Nhơn, Phan Thiết có nắng nóng với nhiệt độ 35 - 37 độ C. Mưa rào nhẹ chỉ xảy ra cục bộ về chiều tối.

Tây Nguyên và Nam bộ có một ngày Quốc khánh ít mưa, nắng nhiều do gió Tây Nam đang yếu. Nhiệt độ ở Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ 34 - 35 độ C, chỉ nóng vào buổi trưa. Các thành phố ở Tây Nguyên như Plâyku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ từ 29 - 32 độ C. Về chiều tối, mưa chỉ xảy ra ở vài nơi, lượng nhỏ và tạnh rất nhanh.

Trên biển, Bắc vịnh Bắc bộ gió Tây Nam cấp 4, trời có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh. Các vùng biển khác, trong đó có hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió cấp 4, trời nắng, tầm nhìn xa thoáng trên 10km./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.