NHẬN ĐỊNH

Phố Wall đỏ sàn khi dầu chạm "đáy" mới

Facebook Share

BNEWS.VNBa chỉ số chủ lực của chứng khoán Mỹ tại thị trường New York trong phiên giao dịch ngày 20/1 đồng loạt lao dốc mạnh, giữa bối cảnh giá dầu ngọt nhẹ tiếp tục chạm "đáy" mới của 12 năm.

Phố Wall đỏ sàn khi dầu chạm "đáy" mới. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, đà phục hồi vào giữa phiên đã giúp Phố Wall thu hẹp đáng kể biên độ giảm điểm của cả phiên.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones hạ 249,28 điểm (1,56%), xuống 15.766,74 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất 22 điểm (1,17%), xuống 1.859,33 điểm, đưa mức giảm từ đầu năm 2016 của chỉ số này lên 9%.

Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lùi 5,26 điểm (0,12%), đóng cửa ở mức 4.471,69 điểm.

Xu hướng bán tháo ồ ạt diễn ra trong gần như cả phiên tại Phố Wall sau khi chứng kiến "sắc đỏ" phủ ngập các thị trường cổ phiếu bên ngoài và giá dầu thế giới tiếp tục giảm sâu.

Phiên 20/1, một vài chỉ số chứng khoán quan trọng tại châu Á và châu Âu mất hơn 3%, chấm dứt đà tăng từ phiên trước đó nhờ hy vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế mới của Chính phủ Trung Quốc.

Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ tại New York lại khép phiên với mức giảm 6,7%, xuống 26,55 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2003.

Điều này đã tạo sức ép lớn lên các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu như Nga và Trung Đông, qua đó đẩy đồng ruble (rúp) Nga xuống mức thấp kỷ lục trong lịch sử so với đồng USD (80,17 ruble/USD).


Minh Trang (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.